เท้าบวม 27 week

มีแม่ๆๆ บ้านไหน เท้าบวมบ้างไหมค่ะ ตอนนี้ 27 week แต่เท้าบวมขนาดนี้แล้วค่ะ ทำงานทุกวัน ไม่มีปวดหรืออะไรนะค่ะ แบบนี้ผิดปกติ ไหมค่ะ ต้องไปพบหมอไหม แม่เริ่มเป้นกังวลแล้วค่ะ

เท้าบวม  27 week
2 ตอบกลับ

บวมกดบุ๋ม ไม่ทราบสาเหตุ มีอาการร่วมควรไปตรวจคะ เดินเยอะ ก้อทำให้บวมได้ วิธีลดบวมคือนอนยกขาสูงกว่าระดับหัวใจคะ

8mo ago

ขอบคุนนะค่ะ

แม่ความดันปกติไม่คะ บวมแบบนี้กลัวเสี่ยงครรภ์เป็นพิษแม่รีบไปหาด่วนเลยค่ะ

8mo ago

เมื่อคืนตอนนอน ลองเอาหมอนรองเท้าให้สูง เช้ามารุ้สึกลดบวม ได้ดีเลยค่ะ เดียวจะลองสังเกตดูก่อนค่ะ เพราะ อาทิตหน้าคุนหมอนัดพอดีค่ะ ขอบคุนนะค่ะ