ยาบำรุงครรภ์

มีแม่ๆบ้านไหนไม่ได้กินโฟลิกบ้างคะ ตอนนี้กังวลมากไม่เคยได้ยาตัวนี้เลย😭

12 ตอบกลับ

ยาโฟลิคมีความสำคัญมากช่วง 3 เดือนแรก แต่ถ้าแม่ไปฝากครรภ์ช้า หมอให้ไตรเฟอดีนมาทานก็มีโฟลิคเหมือนกัน มันเป็นวิตามินรวม 3 ชนิด แม่ลองไปพลิกข้างขวดดูนะคะ จะมีโฟลิค ธาตุเหล็ก และไอโอดีนค่ะ

2y ago

แงง ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

เจ้าของโพสต์บอกไม่ได้โฟลิค แต่ตอนคอมเม้นต์ตอบบอกว่าฝากท้องแล้วได้triferdineมา ข้างขวดเขียนชัดมากนะคะ ว่ามีส่วนประกอบของfolic acid

2y ago

ไม่ได้สังเกตหรอกค่ะ เขาให้มาก็กินตามเขาบอก

กินตั้งแต่ก่อนท้อง(ซื้อเองไม่แพงค่ะ)จนถึงตั้งครรภ์ได้3เดือน(หมอให้)หลังจากนั้นหมอจะเปลี่ยนตัวยาเปนวิตามินรวมค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้กินเลยค่ะได้เป็นยาอีกตัวนึงแต่เพิ่งมากินตอน8เดือนเพราะแรกๆกินไม่ไหวค่ะ อ้วกตลอด

2y ago

อ๋อ ขอบคุณค่า

เคยถามหมอเพิลว่ามันรวมกับ ไตเฟอดีนมาแล้วไม่ใช้หรอ ท้องแรกเราได้กินท้อง2ไม่ได้กิน

เพื่อนเราท้องแรกไม่ได้กินเลย ลูกปกติดีค่ะ ทุกวันนี้หลานโตเป็นหนุ่มน้อยแล้ว

2y ago

ใช่ค่ะ แต่เพื่อนเราแนะนำให้ทานโฟลิกนะตอนเราท้อง นางบอกตอนนางท้องนางไม่รู้มารู้ตอนท้อง 2

ไม่ได้กินค่ะ เพราะรุ้ก้10wแล้วค่ะ แต่หมอก้ไม่เห้นให้ เลยหากินจากนมเอาค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่า

ยังไม่ฝากครรภ์เหรอคะ โฟลิคเป็นยาพื้นฐานเลยค่ะ ส่วนมากหมอจะจ่ายให้

2y ago

น่าจะเป็นเพราะฝากช้าค่ะ แต่ตอนไปตรวจว่าท้องที่โรงบาลหมอก็ให้แต่ไตรเฟอดีนมา ตอนนั้นได้2เดือนแล้วค่ะ

แม่ฝากครรภ์รึยังคะ บ้านนี้ได้ตั้งแต่วันแรกที่ฝากเลยค่ะ

2y ago

โฟลิคเค้าได้ทานไตรมาสแรกค่ะ ไตรมาส 2 หมอเปลี่ยนยามาเป็นยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมค่ะ

ไม่ได้กินเหมือนกันค่ะ หมอบอกน้องแข็งแรงดีค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ