ตั้งครรภ์

มีแม่ๆบ้านไหนใกล้คลอดแล้วมีมูกสีขาวๆเหนียวๆออกบ้างค่ะ มีอาการท้องแข็งแต่ไม่ถี่ แล้วได้ไปโรงพยาบาลไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

มีค่ะคุณแม่ อาการท้องแข็งแต่ไม่ปวดบีบหรือถี่ ทั้งหมดนี้เป็นอาการปกติ ยังไม่ใช่การปวดเตือนนะคะ ถ้าปวดเตือนจะบีบถี่และปวดมากขึ้นๆ เมื่อเปลี่ยนท่านั่งนอนยืน ก็จะไม่หายปวดค่ะ ให้รีบไป รพ ทันทีนะคะ ส่วนมูก กรณีมูกสีแดงควรไป รพ ค่ะ