ท้อง22Wkแล้วแต่ไม่หายแพ้ท้อง

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบเราไหมคะจะ6เดือนแล้วแต่ก็เบื่ออาหารเหม็นและอ้วกกินได้น้อยกลัวลูกจะไม่ได้รับสารอาหารไม่แข็งแรงค่ะควรทำอย่างไรดีค่ะยาบำรุงที่หมอให้มากินได้บ้างไม่ได้บ้างค่ะเพราะอ้วกเกือบทุกวันเลย#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

คุณแม่คะ เราแพ้ท้องหนักๆกินไม่ได้ นอนไม่หลับ กินแล้วอ้วกตลอดประมาณเดือนกว่าๆ อยู่ๆก็หยุดแพ้ท้อง โดยที่แม่เราเอาน้ำผสมเฮลบลูบอยเย็นๆ จิบไปเรื่อยๆ หายซะงั้น หายแบบงงๆเลยค่ะ ไม่อ้วกอีกเลย ลองดูนะคะ ตอนนี้เราหายอ้วกมา 4 วันแล้ว ยังงงตัวเองอยู่เลย ทั้งๆที่กินยาแก้แพ้ของหมอ กินวิตามินบี6ก็แล้วไม่ดีขึ้น เราแพ้ถึงขนาด ของเปรี้ยวไม่แตะ ของหวานไม่แตะ กินได้แต่รสจืด แบบที่ว่าพยายามกลืนให้ลง หายเลยค่ะ งงมาก 🤣

10mo ago

สู้ไปด้วยกันงับ🥰

แนะนำแม่อย่าเครียดค่ะ ปล่อยจอยๆ กินได้น้อยก็กินถี่ขึ้น บ้านนึง 27w ยังไม่เลิกอ้วกเลยค่ะ ไม่ค่อยกิน น้ำหนักลงไป 10 โล กินได้เท่าที่กินไหวไม่ยัดไม่เครียด น้องน้ำหนักตัวดี ลองปรึกษาหมอก็ได้ค่ะ หรือทานนมเพิ่มก็น่าจะดีค่ะ

10mo ago

คุณแม่ทำใจให้สบายนะคะ เป็นกำลัใจให้ค่ะ ❤️❤️❤️❤️

ลองทานน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลืองดีน่างาดำ กล้วยน้ำว้าดูค่ะ เมนูไข่ ถ้าพอทานได้นะคะ ทานทีละนิด ๆ

10mo ago

ไข่กับกล้วยไม่ได้เลยค่ะแม่จะต้มจะทอดจะดาวอ้วกแง เดี๋ยวลองนมดูค่ะ

อย่างน้อยก็ต้องกินยานะคะฝืนเอา ช่วงเราแพ้ท้องก็เบื่ออาหารอ้วกบ่อยเช่นกันแต่กินยาอยู่ดี

10mo ago

พยายามนะคะเราก็พยายามเหมือนกันทุกวัน😢

พยายามกินเข้าไปค่ะ อ้วกก็กินใหม่ ลูกได้รับสารอาหารแน่นอน แต่แม่นี่สิที่ต้องดูแลตัวเอง

10mo ago

ขอบคุณค่ะ

พยายามทานให้ได้นะค่ะคุณอ้วกก็ทานน้อยๆบ่อยๆค่อย คุณแม่ทางนี้ก็เป็นค่ะ

10mo ago

ขอบคุณนะคะ สุ้ไปด้วยกัน