แม่ลูก2

มีแม่ๆบ้านไหนเป็นเบาหวานตอนท้องบ้างค่ะแล้วได้ไปฉีดยากันหรือป่าว

2 ตอบกลับ

เผื่อช่วยได้นะคะ วิธีจัดการกับภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ออกกำลังกาย ไม่ต้องออกแรงอะไรมากมายเลยค่ะ – อัตราการหายใจและการเต้นของหัวใจควรเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เดินหลังอาหารเช้าหรือเที่ยงสัก 15 นาที จากการวิจัยพบว่าการออกกำลังกายปานกลางเป็นวิธีรับมือกับระดับน้ำตาลกลูโคสที่เพิ่มในกระแสเลือดได้ดีที่สุดเนื่องจากการออกกำลังกายแบบนี้ช่วยให้ร่างกายใช้อินซูลินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทานอาหารมื้อเล็ก ๆ แต่หลาย ๆ มื้อ การงดอาหารเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งเลยค่ะเพราะจะทำให้ระดับน้ำตาลของคุณไม่เป็นปกติ พยายามรับประทานอาหารเช้าภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากที่คุณตื่นนอน และกำหนดเวลารับประทานอาหารกลางวัน อาหารเย็น และอาหารว่างอีก 2 มื้อ วิธีนี้จะทำให้ร่างกายของคุณขาดอาหารไม่เกินครั้งละ 3 – 4 ชั่วโมง ทานผักให้มากขึ้น ไม่ว่าจะต้ม นึ่ง ผัดแต่ไม่ทอดนะคะ ผักควรจะมีปริมาณ1/3 ของจาน ทานผลไม้ไม่เกิน 2 ผลต่อวัน ทานผลไม้สดหรือแช่แข็งก็ได้ แต่หลีกเลี่ยงผลไม้ที่ผสมน้ำเชื่อมและน้ำผลไม้ ควรทานผลไม้ก่อนอาหารเพื่อป้องกันน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น

ขอบคุณมากนะค่ะ😍😍