ลูกหายใจครืดคราด

มีแม่ๆบ้านไหนเจออาการแบบนี้บ้างคะ เริ่มแรกน้องจามแต่ไม่บ่อยจามทุกวัน หลังๆเริ่มมีหายใจครืดคราดเหมือนในคอมีเสมหะ และตามมาด้วยการไอ แต่เป็นไอแห้งค่ะ หรือเป็นเพราะเปิดแอร์หรือเปิดพัดลมใส่น้อง น้องเป็นเด็กขี้ร้อนค่ะ มีวิธีแก้ไขหรือป้องกันไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

14 ตอบกลับ

ได้เปิดพัดลม/แอร์จ่อลูกมากๆไหมคะ มีส่วนนะคะ บ้านนี้แต่ก่อนเห็นลูกเหงื่ออกก็เปิดจ่อ ลูกไม่สบายบ่อย เลยลองเปิดไม่จ่อดู เบาลงไปเยอะเลยค่ะแม่ เด็กเหงื่อออกไม่เป็นไรค่ะ เขากำลังสร้างพัฒนาการ แม่ลองดูนะคะ

12mo ago

ใช่ค่ะเปิดพัดลมจ่อน้องค่ะ สงสารเพราะผดร้อนน้องขึ้นเต็มเลย

บ้านนี้ 2เดือน 29 วัน เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แม่ไปหาหมอฟังปอดมาแล้วเมื่อวาน หมอบอกปกติดี ปอดดี ตรวจเชื้อไม่เจอ อาจเป็นเพราะแม่เปิดแอร์ให้น้องค่ะ เพราะน้องจะเป็นตอนอากาศเย็นๆ หมอให้น้ำเกลือหยดจมูกมาค่ะ

ถ้าเป็นทารกเขาจะยังไม่รู้จักร้อนหรอกค่ะที่เหงื่อออกเพราะเขาใช้พลังงานเยอะไม่ควรเปิดพัดลมจ่อค่ะจะทำให้เด็กเป็นหวัด แอร์ก็ควรอยู่ในองศาที่พอดีไม่มากเกินไปค่ะเด็กป่วยมันจะไม่คุ้มเอา

12mo ago

เราว่าน้องอาจจะแสบจมูกมั้ยคะลูกเราจมูกไวมากแค่ทำกับข้าวเขาก็จามแล้วน้องอาจจะไม่ชอบกลิ่นมั้ยคะแม่แม่ลองเปลี่ยนเป็นสติ๊กเกอร์หัวหอมคินดี้ในเซเว่นดูนะคะกลิ่นอ่อนๆสบายจมูก

เป็นเหมือนกันค่ะ พาไปหาหมอสองรอบ 2 โรงพยาบาลแล้วค่ะ หมอก้อบอกว่าไม่ได้เป็นอะไร เชื้อไม่มี ไม่มีเสมหะในปลอด เกินจากแอร์ กับพัดลมค่ะ

12mo ago

แล้วตอนนี้น้องหายยังคะแม่ทำยังไงกับปัญหานี้คะทางนี้คิดไม่ออกเลยว่าจะทำยังไงถ้าไม่เปิดแอร์

บ้านนี้หายใจครืดคราด ตอนกลางคืน นอนห้องแอร์เปิด26องศา อากาศอาจแห้งเกินไปเอาน้ำตั้งไว้หัวนอนถ้วยนึง อาการน้องดีขึ้นค่ะ

12mo ago

ขอบคุณค่ะจะลองดูนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ น้องขี้ร้อน บ้านนี้ตอนกลางคืนเปิดแอร์เหมือนกันค่ะพัดลมด้วย เปิดพัดลมอย่าจ่อนะคะแม่ส่ายได้ยิ่งดี

ลูกเป็นเหมือนกันเลยค่ะ เป็นแบบนี้เลยตอนแรกยังไม่หนัก พอไปนานๆเข้า ต้องไปส่ง รพ. นอน รพ.5วัน เด็ก5เดือน

12mo ago

น้องพึ่งได้17วันเองค่ะ

แนะนำหาหมอค่ะแม่ บ้านนี้เป็นแบบแม่เลยแม่สังเกตว่าน้องไอหนักเลยไปหาหมอสรุปน้องเป็นrsvค่ะ

12mo ago

ส่วนมากน้องชอบไอตอนกลางคืนค่ะวันละ2-3ครั้งได้หายใจครืดคราดส่วนมากก็จะได้ยินชัดและเป็นเยอะในช่วงกลางคืน

แนะนำหาหมอนะคะ บ้านนี้ก็หายใจครืดคราดและมีแสมหะออกมาตอนอ๊อกนม สรุปน้องเป็นไข้หวัดค่ะ

ตอนนี้ลูกเรากำลังเป็นค่ะ พาไปหาหมอนะคะโรคไวรัส Rsvระบาด อาการคล้ายกัน