ปูนแดงทารอยยุงกัด

มีแม่ๆบ้านไหนเคยใช้ปูนแดงทารอยยุงกัดไหมค่ะ ใช้แล้วดีไหมค่ะ แม่บ้านนี้พึ่งเคยลองครั้งแรก (แม่แฟนบอกให้ทาค่ะ)

ปูนแดงทารอยยุงกัด
16 ตอบกลับ

ถ้าให้พูดจริงๆปูนขาวทาแล้วหายไวกว่าแซมบัคทาแล้วเป็นรอยดำๆติดผิวลแถมเปิดฝ่าอยากมากงัดแล้วงัดอีก งัดไปงัดมาน่าโมโหมากเลย ปล ในรูปแม่อาจจะทายาวไปหรือน้อยกว่านี้ทาตามที่ยุ่งกัดแตะนิดเดียวแล้วทาก็ได้คะ

3y ago

บ้านนี้ไม่ทาให้เลยรอให้หาย แต่ยายชอบทาน้องเอามือปลายแหลมมางัด🤣คะ

ปูนมันกัดผิวนะคะ เด็กผิวบางมากก นี่เวลาจะเอาไฝออกยังใช้ปูนแดงผสมยางมะละกอเลย..... อยากรู้ลองเอาไปกัดสิวที่หน้าดูค่ะ คันยิบๆเลย ใช้วิคค่ะ วิคของเด็กยุบเร็วมาก ลงทุนหน่อยค่าาในร้านยายยา เซเว่นมีขาย

ความจริง​ใช้แค่แซมบัคดีกว่านะคะ ผิวเด็กยังบอบบางอยู่ รอให้โตอีกหน่อย​ค่อยใช้แบบนี้ ถ้าแพ้มาจะลำบาก​เพราะ​มันเป็น​กรด​จะกัดผิวเอา

ขอบคุณทุกคำเม้นค่ะ คือแซมบัคมีค่ะเคยใช้แต่นานกว่าจะหาย ปูนแดงใช้ดีกว่าค่ะคืนเดียวยุบจ้า ทาให้น้องบางๆ

ใช้ดีค่ะ ไม่เป็นตุ่ม ไม่คัน ทาปุ๊บสักพักก็หาย ลูกสองคนทาแซมบัค ผิวดำเป็นรอยเลยไม่ใช้ค่ะ

เคยเห็นที่ ตจว. ทากันค่ะแม่ แต่ถ้าน้องผิวบางมากๆ อาจแพ้ได้

ดีอยู่นะคะ รอยยุงกัดไม่มีเลย เห็นแม่เราทาให้

ใช้แซมบัค..แตวิธีใช้่เขาบอกว่า2ขวบขึ้นไป

เเซมบัคก็พอเเล้วค่ะเเค่ยุงกัด

ทาแซมบักค่ะ ตลับเขียว