ท่อน้ำตาอุดตัน ตาแฉะ

มีแม่ๆบ้านไหนมีลูกเป็นบ้างคะ ทำยังไงดี เช็ดด้วยน้ำอุ่นทุกวันก็ยังไม่หาย น้องอายุแค่15วันเองค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่มือใหม่

9 ตอบกลับ

นวดหัวตาลูกบ่อย ๆ ค่ะ ใช้นิ้วนางนวดเอานะคะ นวดเบา ๆ นับ 1-10 จากนั้นก็รูดลงข้างจมูกค่ะ ทำครั้ง 3 หรือ 4 ครั้งต่อวันนะคะ ทำแบบนี้วนไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ ถ้ากังวลมาก ๆ ก็ลองไปปรึกษาคุณหมอดูอีกทางนะคะ

น้ำอุ่นเช็ดจากหัวตาไปหางตาตอนแรกกังวลเหมือนกีนค่ะแม่ว่สน้องจะตาไม่เท่ากันตอนนี้น้องเดือนกว่าหายแล้วค่ะเป็นปกติของทารกแรกเกิดพยายามล้างมือให้สะอาดก่อนเช้ดตาน้องนะคะ

ก่อนทำล้างมือให้สะอาดเอาสำลีชุบน้ำต้มสุกบีบน้ำออกให้หมาดแล้วเช็ดจากหัวตาไปหางตาห้ามเช็ดซ้ำเช็ดแล้วทิ้งเลยอย่าถูไปมาเดี๋ยวก็หายค่ะ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ไปหาหมอ ได้ยาหยอดตามา หมอให้เช็ดน้ำอุ่น แล้วก็นวดหัวตาให้น้องเพื่อเปิดท่อน้ำตาค่ะ

1y ago

บ้านนี้เป็นแบบนี้เลยค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกเกิด เช็ดยังไงก็ไม่หายค่ะ พอแม่ไม่ให้น้องใส่ถุงมือก็หายค่ะ น่าจะเป็นเพราะถุงมือเข้าตาด้วย

คลึงตรงหัวตาเล็กน้อยแล้วลูดลงมาจนถึงรูจมูกค่ะ ทำทุกวันตอนอาบน้ำให้น้องก้อได้ค่ะ

ไปหาหมอให้เขาจัดยาหยดตาให้ค่ะบ้านนี้ก็เป็นพึงหายเลย

นวดใต้ตาเบาๆค่ะ ทำบ่อยๆ

เอาน้ำนมเช็ดค่ะ