ท้อง 38week ยังไม่มีวี่แววว่าน้องอยากออกมาเลยคะ

มีแม่ๆบ้านไหนพอจะมีวิธีแนะนำมั้ยคะ ไม่อยากผ่าคลอดค่ะ อยากคลอดธรรมชาติ แต่น้องไม่มีวี่แววว่าอยากออกมาเลยคะ

16 ตอบกลับ

ถ้าแม่อยากคลอดธรรมชาติคุณหมอก็จะมีการกระตุ้นคลอดให้ก่อนอยู่แล้วค่ะถ้าถึงกำหนดแล้ว การจะผ่าคลอดคือในกรณีที่แม่คลอดเองไม่ได้จริงๆหรือแม่บอกหมอว่าผ่าแต่แรกค่ะแม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ได้ยินมาว่าเดินบ่อยๆช่วยให้คลอดง่ายขึ้นนะคะสู้ๆค่ะแม่

แม่ลองกระตุ้นหัวนมนะคะ เหมือนบีบน้ำนมค่ะ เมื่อหัวนมถูกกระตุ้น ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกซิโตซิน ซึ่งจะไปกระตุ้นในมีการบีบตัวของมดลูก บ้านนี้แค่ลองๆบีบว่าน้ำนมมาหรือยัง ไม่เกิน 24 ชั่วโมง ได้ไป รพ.เลยจ้า

3y ago

จะลองดูค่ะ เราบีบดูแต่ว่าบีบแปปเดียวค่ะ

แม่ลองกินสัปรดดูนะคะช่วยได้แม่บ้านนี้ทำมาแล้วตอนท้องแรกได้ผลไม่ต้องทนปวดท้องนานปาดมดลูกเปิดเร็วตอนนี้แม่ท้องสองแล้วได้23วีค ก็จะใช้วิธีเดิมค่ะ

บ้านนี้ให้คุณพ่อช่วยตอน37W ผ่านไปหนึ่งวันปวดหน่องๆท้องไปหาหมอปากมดลูกเซนกว่า นอน รพ.อยู่ 2คืนก็คลอดค่ะ คลอด37+3 ท้องแรกค่ะ

3y ago

ช่วยได้ใช่มั้ยคะแม่ เดี๋ยวต้องลองดูค่ะ ตอนนี้กังวลมากค่ะ

เรา39+4ก็ยังไม่มีวี่แววค่ะ สรุปหมอนัดแอดมิทเร่งคลอดเลยแต่เราผ่านะคะ แล้วแต่หมอจะประเมินให้เราด้วย เราความดันสูง157+

3y ago

เราหมอก็บอกว่าความดันสูงเหมือนกันค่ะ มีภาวะครรภ์เป็นพิษด้วย

ลองนั่งท่าผีเสื้อดูคะและให้คุณพ่อช่วยกระตุ้นให้ก็ได้คะ บ้านนี้นั่งท่าผีเสื้อกับให้คุณพ่อช่วยแตก 38 5 คะ

บ้านนี้39 1ก็ยังไม่มีวี่แววจะออกเลยคะปวดท้องเตือนบ่อยแต่ไปหาหมอทีไรปากมดลูกก็ไม่เปิดสักทีคะ

3y ago

ไม่อยากกระตุ้นปากมดลูกเลยค่ะ แต่ไม่รู้จะทำยังไง เดินทำงานบ้านทั้งวัน ว่ายน้ำ ออกกำลังกายโยคะ ก็แล้ว

คลอดธรรมชาติ ได้ถึง42วีคค่ะ ถ้าไม่มีอาการน้ำหลังจากนั้นคุณหมอพิจารณานัด induction ค่ะ

39 2 ยังเงียบอยู่เลยค่ะ เจ็บเตือนนิดหน่อย หมอนัดกระตุ้นวันที่ 3 มีนาค่ะ

บ้านนี้ 40week แล้วก็ยังไม่มีวี่แววเหมือนกันค่ะ ตอนนี้หนักใจมากเลยค่ะ