ป่วยตอนท้อง

มีแม่ๆบ้านไหนป่วยบ้างคะบ้านนี้ทั้งไปทั้งน้ำหมูกคัดจมูกกินยารัยได้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้กำลังเป็นอยู่ค่ะอากาศร้อน3วันติดเป็นหวัดเลยแต่ไม่ไอ เราดื่มน้ำอุ่นบีบมะนาวใส่เกลือนิดหน่อยกลั้วคอ หากมีเสมหะให้บ้วนทิ้ง งดน้ำเย็น ต้มน้ำขิงสดดื่มอุ่นๆจะรู้สึกดีขึ้น วางหัวหอมแดงทุบไว้แถวหัวนอน แต่ถ้าไม่ไหว ยาพารากินได้ค่ะเคยถามคุณหมอไว้ 1วันผ่านมาดีขึ้นมากค่ะ น้องก็ดิ้นปกติดี ครรภ์26w

เป็นหวัด ดื่มน้ำมากๆ น้ำอุ่นได้ก็ดี พักผ่อนมากๆ ทานอาหารที่ให้วิตามินซีเพิ่มขึ้นค่ะ ไอ น้ำมะนาวสดสักช้อน ผสมเกลือเล็กน้อย เทลงคอช้าๆ เวลาที่รู้สึกอยากไอ ทำบ่อยๆ ได้ แต่ห้ามดื่มน้ำตาม หากมีเสมหะ ให้บ้วนทิ้งทุกครั้ง ให้กลั้วคอด้วยน้ำอุ่นผสมเกลือ หรือกลั้วด้วยน้ำเกลือแบบขวดค่ะ ช่วยได้มากเลย