ลูกพึ่งได้13วัน

มีแม่ๆบ้านไหนปลุกลูกที่พึ่งมีอายุ10กว่าวันกินนมไหมคะ พอดีที่บ้านนอนนานมากๆ เวลาปลุกน้องจะไม่ตื่นค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

12 ตอบกลับ

ปลุกค่ะ ปลุกให้ตื่น เกาแขน เกาเท้า เกาพุง ให้ลูกตื่นมากินนมให้ได้ทุก 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้น้องได้รับสารอาหารเต็มที่ ไม่งั้นน้องจะขาดสารอาหาร น้ำตาลลด และพ่วงด้วยน้ำหนักลดนะคะ บ้านนึ้ 2 เดือนครึ่งแล้ว แม่ยังปลุกอยู่ค่ะ