โดนคุมอาหารรสจัด

มีแม่ๆบ้านไหนท้องแล้วติดกินเค็มเหมือนบ้านนี้บ้างค่ะ ล่าสุดกมอนัดโดนคุมเรื่องอาหารให้ลดจัดลดเค็มเลย แต่ทานอาหารรสจืดไม่ถูกปากเลย😃😃😃 30weeks

7 ตอบกลับ

ปกติทางนี้กินเค็มมากค่ะ พอท้องมีหลายภาวะ,,ที่บ้านกินอาหารรสจืดก็เลยต้องกินของที่ที่บ้านเตรียม,,รสชาตจืดมาก เเต่มันค่อนข้างดีกับตัวเรานะคะแม่ ไม่เสี่ยงเบาหวาน/ความดัน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดภาวะครรภ์เป็นพิษในขณะตั้งครรภ์ ,,คลอดเสร็จค่อยกินค่ะทางนี้

เราติดกินเค็มทุกครั้งที่ไปหาหมอความดันขึ้นสูงกว่าชาวบ้านใช้เครื่องไม่ได้ต้องรอพยาบาลมาวัดสรุปวัดไม่ได้หมอต้องออกมาวุ่นวายไปหมดเลยค่ะแล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอายุยังน้อยทำไมความดันสูง เราเลยเลี่ยงกินผงปรุงรสไปเลยค่ะ

หมอน่าจะกลัวเรื่องความดันค่ะ เพราะรสเค็มมีผลกับความดัน ถ้าความดันสูงมากบวกกับบวมเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะแม่ ฝั่งนี้ก็ต้องคุมเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้โดนลดหวาน เปรี้ยว เผ็ด เลยค่ะ ตอนนี้ชินแล้วค่ะ ทานไม่ปรุงเลย เมื่อก่อนชอบเผ็ดมาก เดี๋ยวนี้กลายเป็นกินเผ็ดไม่ได้เลยค่ะ 🤣🤣

ลดปรุงก็โอเคแล้วค่ะ จากที่เคยใส่เท่านี้ก็ลดลงสักครึ่ง ชินปากแล้วค่อยลดลงอีกครึ่งไปเรื่อย ๆ

28+6 ติดเค็มมาก55555 ก่อนท้องเป็นคนไม่กินรสจัด พอท้องมาติดกินเค็ม เค็มจนแม่แฟนทักเวลาทำกับข้าว55555

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องปรุงน้อยมากเลยค่ะ คิดถึงตัวเล็กไว้ค่ะ