ขออนุญาติสอบถามค่ะ

มีแม่ๆบ้านไหนที่ไม่ได้ฝากพิเศษ แล้วได้พยาบาลทำคลอดให้มั้ยคะ โดยปกติแล้วถึงจะฝากไม่ฝากก็ไม่ใช่หมอหรอคะที่เป็นคนทำคลอดให้ ทำไมถึงเป็นพยาบาล(พอดีเพื่อนแม่บอกว่า ไม่ฝากพิเศษ พยาบาลทำคลอดให้ค่ะ) แม่กลุ้มเลย ใกล้คลอดแล้วด้วย😥😥#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

พยาบาลทำคลอดค่ะ คล่องมาก แป้บเดียวเสร็จทุกขั้นตอน มีหมอเวร อยู่ด้วยตลอด ไม่มีอะไรน่ากลัวเลยค่ะ คิดเล่นๆ ... แม่ 100 คน จะมีสักกี่คนที่ฝากพิเศษ แล้วหมอทำคลอด ส่วนมากก็คงฝากปกติ คนที่ทำคลอดบ่อยๆ ก็คงจะชำนาญการทำคลอด มากกว่าคนที่ทำน้อยครั้ง.... คิดเล่นๆ ให้สบายใจค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ รู้สึกสบายใจขึ้นมาบ้างแล้ว ตอนรู้ใหม่ๆ กังวลมากค่ะ สารพัดคำพูดเลยว่าจะทำให้ไม่ดีเท่าหมอ ฝีเย็บไม่สวยบ้าง เจอแบบที่ไม่ใส่ใจบ้าง อิแม่หัวจะปวดด😥

ปกติแล้วเวลาบาดเจ๋บแผลใหญ่แผลเหวอะ พยาบาลก็เป็นคนเย็บน๊า การเจาะหนองเจาะฝีพยาบาลก็ทำ เป็นคนเย็บคนทำแผลหมดเลยคุณหมอมักประเมินอาการและสั่งยาเฉยๆ คุณพยาบาลกว่าจะจบคนนึงมีความชำนาญแล้วแน่นอนค่ะไม่ต้องห่วง

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ 🙏❤️พึ่งท้องแรกก็ไม่ค่อยรู้เท่าไหร่ เลยกังวลมากไปค่ะ