กระตุ้นปากมดลูก

มีแม่ๆบ้านไหนที่เคยโดนกระตุ้นปากมดลูกให้อ่อนนุ่มและเปิดไหมคะ ที่ไม่ใช่กระตุ้นโดยการใช้ยาเร่งคลอด คือวันนี้ครบ38 W หมอนัด หมอบอกว่าถ้าภายในวิคนี้ไม่คลอด วิคหน้าหมอจะกระตุ้นปากมดลูกให้ก็คือครบ39w แต่กำหนดคลอดจริงวันที่28ก.ค.อยากรู้ว่าจำเป็นต้องทำไหมคะ และจะเจ็บมากไหม

1 ตอบกลับ

ตามค่ะ

4y ago

38วีคค่ะ หมอแค่เอานิ้วเข้าไปแล้วบอกว่าปากมดลูกยังไม่เปิดค่ะ