สอบถามค่ะ #ไม่ดราม่านะค่ะ 28+2

มีแม่ๆบ้านไหนที่ทางบ้านถือบ้างค่ะ เรื่องโบราณ แบบว่าอาบน้ำร้อนมาก่อน คือว่าอยากจะซื้อของตุนใว้ค่ะ แต่โดนบ่นโดนห้ามห้ามซื้อของก่อนคลอด แต่ก้อธิบายให้เค้าฟังนะค่ะว่าไม่ใช่สมัยก่อนแล้ว ถ้าไม่มีของไปคลอดพยาบาลก้ด่าก้ว่าเอาจะให้ลุกใส่แบบไม่ซักนั้นหรอ คนอื่นเค้าเตรียมคลอดของครบให้บ้านนี้วิ่งซื้อของจนหัวหมุนนั้นหรองงมากค่ะ ไม่คิดจะเจอกะตัวเอง แม่คนเจอแบบนี้บ้างค่ะ ทำยังใงดี?อิแม่หัวร้อนมาก???บ้านนี้ว่าจะแอบซื้อ?แต่ก้50:50

53 ตอบกลับ

บ้านนี้คุณตาคุณยาย คุณปู่คุณย่า หาตั้งแต่รู้เพศเลยค่ะ แกได้แต่บอกว่า สมัยก่อนไม่มีอะไรน่ารักๆแบบนี้หรอก สมัยก่อนเกิดมาก็ผ้าถุงแม่ฉีกเอา...ก็ไม่เห็นแกจะถืออะไรนะ ซื้อครบตอนนี้แม่กะเอามาซักมาไรละ เดือนหน้าก็เตรียมหิ้วเเล้วจ๊ะ

สื้อไว้เลยค่ะแม่ๆบ้านไหนเค้าก้อสื้อเตรียมไว้กันทั้งนั้นแหละจะสื้อตอนคลอดมันจะทันหรอเค้าสื้อเตรียมกันไว้ทุกคนไม่เหนเด็กเปนอะไรอย่าไปฟังคำคนมากนี่ก้อจะสื้อเตรียมไว้เหมือนกันพึ่งจะหกเดือนเองถ้าท้องใหญ่แร้วจะไปลำบาก

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่6 เดือนกว่าๆค่ะ ทยอยซื้อในไลฟ์สด จะได้ราคาถูกกว่าตามร้าน จนตอนนี้8 เดือนกว่าแล้ว ของครบแล้ว ยกเว้นน้ำยานิดๆหน่อยๆค่ะ #ไปซื้อตอนท้องแก่ไม่ไหวค่ะ เหนื่อย ยืนเลือกนานๆไม่ไหว (ทั้งหมดนี้ซื้อไลฟ์สดค่ะ)

5y ago

ปั้นปิ่นฟอร์เบบี้,ไดโนคิดส์ ,Kiddy store เพจหลักๆนะคะ อื่นๆมีย่อยๆอีกหลายเฟสเลยจ้าา

บ้านนี้ซื้อตอน4จะ5เดือนค่ะและซื้อมาเรื่อยๆ ตอนนี้จะเข้า8เดือนแล้วซักเตรียมเรียบร้อยค่ะ เดี๋ยวคลอดมาจะลำบากนะค่ะไม่มีคนช่วยเลือกช่วยซื้อให้ โบราณเชื่อได้บางเรื่งเท่านั้นค่ะแล้วแต่จะเลือกเชื่อเรื่องอะไรเท่านั้นค่ะ

เราอยู่ 2 คนกับแฟน เลยไม่มีปัญหาเรื่องเตรียมของให้ลูกค่ะ เริ่มทยอยซื้อตั้งแต่ 16 วีค ยิ่งพอรู้เพศ ก็ซื้อเก็บทีละเล็กทีละน้อยทุกเดือน ยิ่งของชิ้นใหญ่ลดราคาเราซื้อไว้ก่อน ถ้าจะรอซื้อทีเดียวตอนคลอด คงหาเงินกันไม่ทัน 😊

แอปช็อปออนไลน์ค่ะหรือไลน์สดค่ะแม่บ้านนี้แอบชื้อจนจะครบแล้วค่ะเหลือของใช้อีกนิดหน่อย ที่บ้านแฟนห้ามค่ะ แต่ไม่สนใจค่ะ เพราะลูกคนแรกที่บ้านเราก็ห้ามค่ะพอคลอดทุกคนที่บ้านเตรียมให้หมดเลยค่ะไม่ถูกใจสักอย่าง

เราก็ยังไม่ได้ซื้อค่ะ แต่ก็จะทยอยซื้อของที่จำเป็นๆไว้ค่ะ ที่บ้านแฟนก็ถือเหมือนกัน บอกว่าอย่าพึ่งซื้อของไว้ จนเราเก็บเอาไปฝันว่าตอนคลอดลูก ของใช้ไม่มีเลย พากันอุ้มลูกซื้อของทุลักทุเลมาก 😂🤣

ไม่​ซื้อตอนนี้​ใครจะมาซื้อให้เรา บ้านนี้เริ่มซื้อตั้งแต่ 20 วีคละค่ะ ไม่ต้องซื้อเยอะก็ได้ค่ะ แต่พอคลอดแล้วจะออกไปซื้อยังไง จะสะดวก​มั๊ย ไหนจะเ๋บแผล ไหนจะลูกยังอ่อนอีก ประเด็นคือตรงนี้ค่ะ

แม่บ้านนี้ตอนท้องแรกทางบ้านไม่เคยห้ามอะไรเลยคะ แต่แม่ซื้อแระเตรียมเองตอนเดือนที่8 ท้อง2นี้ก็เช่นกันกัน ซื้อแระเตรียมตอน8เดือน ตอนนี้พร้อมหิ้วทั้งเรื่องชุดของใช้และเอกสารต่างๆ 😁

บ้านนี้ 31 w แล้วก็โดนห้ามซื้อเหมือนกันเลยแฟนถือมากแม่เราก็บ่น แต่ก็แอบซื้อออนไลน์บางอย่างเอาไว้เตรียมไปคลออเหมือนกันจ้า กัวจะหัวหมุนไม่มีเวลาแม่ได้แต่แอบโอนเงินช๊อปออนไลน์ 🤣