มีแม่ๆบ้านไหนซักเสื้อผ้าลูกกับเครื่องบ้างค่ะ

มีแม่ๆบ้านไหนซักเสื้อผ้ากับเครื่องบ้างค่ะ เรา36wแล้วพึ่งได้ซัก เสื้อผ้า ผ้าอ้อมลูกเยอะมากเลยค่ะ จะนั่งซัก ยืนซักคงไม่ไหว พอจะซักเครื่อง เขาก็บอกว่าถ้าซักเครื่องลูกจะบิดขี้เกียจบ่อย อันนี้จริงไหมค่ะ สอบถามแม่ๆค่ะ แต่เราซักไปครึ่งนึงแล้วค่ะ ผ้าอ้อมเราว่าจะซักมือเอง 🥹😂😂#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ลงเครื่องคะ เพราะแค่เดินเหิน อุ้มท้องก้อแทบจะไม่ไหวแล้ว ... อะไรที่เบาแรง ทุ่นแรง ก้อจัดไปเลยจ้า 😁😁😁 ยิ่งหลังคลอด ถ้าเลี้ยงเอง หรือเลี้ยงคนเดียว เราคิดว่า อะไรที่ทำให้รวดเร็วได้ เราต้องพึ่งพามันคะ

ที่บ้านแม่ให้ซักเครื่องค่ะ​ ไม่ยอมให้ซักมือเลย​ บอกมีเครื่องแล้วจะทรมาน​ตัวเองไปทำไม​ เอาที่ตัวเองไหวค่ะ​ แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ​ แต่บ้านนี้ไม่ถือเลยค่ะ

ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัวเราก็ซักเครื่องค่ะ จะมีซักมือแค่เสื้อน้องเพราะบอบบางมากๆเคยซักเครื่องเชือกหลุด เรื่องน้องจะบิดไม่เกี่ยวกันเลยมันเป็นความเชื่อโบราณ

บ้านนี้ค่ะ ครั้งแรกซักมือไม่ไหวๆ ครั้งต่อไปเลยซักเครื่องเลย โดยใส่ถุงตาข่ายก่อน แล้วก็ปรับเครื่องซักผ้าเป็น mode baby care ค่ะ

บ้านนี้ก็ซักเครื่องคะ ซักมือไม่ไหว เมื่อยไปหมด😅 อันนั้นเป็นความเชื่อสมัยโบราณคะ แม่เขาก็ยังบอกให้ซักเครื่องเลยคะ

บ้านนี้ซักกับมือ ถ้าซักเครื่อง ยายกับแม่บ่นเป็นวันเป็นคืนอยู่นั้นแหละ แก่บอกว่าเด็กเกิดมาบิดตามผ้าหมด

เครื่องซักผ้ากะคน ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกันทั้งสิ้นนะคะ 2022แล้ว มองความจริง มองความเป็นไปได้เถอะคะ

แรกไปซักมืออยู่ค่ะ หลังๆแม่ ซักเครื่องค่ะ ร่างกายไม่ไหว เอาที่เเม่ สะดวกดีกว่าค่ะ

ทางนี้ซักมือ แล้วบิดผ้า คน ที่บ้านบอกลูกจะบิดขี้เกียจบ่อย 😂😂

ซักเครื่องจ้า ปั่นจนเชือกเสื้อหลุดไปเลย🤣🤣