แคลเซียม

มีแม่ๆบ้านไหนกินยาตัวนี้แล้วแม่ๆกินยาตัวนี้ช่วงไหนกันบ้างคร่

แคลเซียม
66 ตอบกลับ

หลังอาการเช้า+วิตามินซี(ถ้าเริ่มคัดจมูกบ่อย..ช่วยทำให้แคลเซียมดูดซึมดีขึ้น) หลังอาหารเย็นอีกรอบ ส่วนโฟลเลตกินหลังอาหารมื้อกลางวัน จะได้ไม่ตีกับใคร หมอให้กิน 2 เม็ดเพราะเดือนที่ 5 ปวดก้นกบหนักมาก อาจเนื่องจากอายุมาก😭

แม่บ้านนี้ทานหลังอาหารเย็นคร้าาา เพราะยาแคลเซียม ต้องกินห่างกันกับนม ประมาณ 2-3 ชม. คร้าาาาา คุณหมอไม่ให้ทานพร้อมนม. แต่ตอนเช้าทานวิตามิน ก่อนอาหารคร้าาา

5y ago

แคลเซียมกับนมทานพร้อมกันได้นะคะ เพราะในนมก็มีแคลเซียมจ้า

หมอแนะนำให้กินคนละมื้อกับโฟเลทค่ะ แคลเซียมจะไปยับยั้งการดูดซึมของโฟเลท และแคลเซียมอาจมีผลกับกระเพาะอาหาร ให้ทานพร้อมอาหารไปเลยค่ะ

บ้านนี้ได้แคลเซียมรสส้มเคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืนหลังอาหารเช้า2เม็ด ช่วงแรกๆทานยากมากเหม็นมากตอนนี้ปรับตัวได้ทานง่ายขึ้นค่ะ

เรากินพร้อมอาหารตอนเช้า แต่มีอาการคลื่นใส้เวียนหัวทานยังไงกะอ้วก..หมอให้ทานเม็ดฟู่รสส้ม อยากบอกว่า อร่อยมากเลยค่ะ😂😂

กินเวลาที่สะดวกเลยค่ะ อย่างบ้านนี้จะกินหลังอาหารเช้าค่ะ เพราะวิตามินกับเเคลเซียมหมอไม่เเนะนำให้ทานเวลาเดียวกัน

บ้านนี้ทานหลังอาหารเย็นค่ะ เพราะช่วงเช้ามียาบำรุง 2 ตัวที่ทานติดแคลเซียมไม่ได้ คุณหมอเลยให้ทานช่วงเย็นเลยค่ะ

หลังอาหารกลางวันค่ะหมอให้เคี้ยวแต่แม่เคี้ยวไม่ไหวเคี้ยวแล้วติดฟันเลยกลืนไปทั้งเม็ดกับกินเม็ดฟูด้วยค่ะ

หมอเพิ่งให้มาค่ะ แต่เป็นแคลเซียม 300mg กินหลังอาหารเช้า-เย็น กับวิตามินบำรุงเลือด ตอนนี้ 12week

หมอบอกบ้านนี้กินตอนเย็นคร่เลยจะถามว่ากินก่อนนอนได้ใช่ไหมคร่แม่ๆขอบคุณนะคะอม่ๆ