กินนมโรงเรียน​แล้วปวดท้อง​มากๆ

มีแม่ๆบ้านไหนกินนมโรงเรียน​แบบนี้ แล้วรู้สึกปวดท้อง​มากๆหลังจากที่กินลงไปบ้างคะ อันตรายมั้ย เกิดจากอะไร ตอนนี้33+2w #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

กินนมโรงเรียน​แล้วปวดท้อง​มากๆ
16 ตอบกลับ

บ้านนี้กินนมจืดทีไรจะรู้สึกปวดท้องแล้วก็ท้องเสียค่ะเพราะเป็นคนไม่ค่อยกินนมจืดตอนนี้มีน้องก็กลับมากินค่ะแต่สลับกินกับนมยี่ห้ออื่นแบบอื่นด้วย

* ถ้าไม่เป็นเพราะนมเสีย ก็อาจเพราะแม่ดื่มตอนเช้าหรือตอนท้องว่างไหมคะ บ้านนี้เวลาดื่มนมจืดตอนท้องว่างก็ปวดท้องค่ะ แต่นมถั่วเหลืองงาดำไม่เป็นไร

4y ago

ขอบคุณ​ค่า คงจะเป็นเพราะดื่มตอนเช้า ก่อนทานข้าว

นมโรงเรียนเป็นนมวัวครบส่วน บางคนที่มีปัญหาเรื่องอาหารไม่ย่อยอาจทำให้ท้องอืดได้ค่ะ หรืออีกอย่างนมอาจจะเสีย

นมวัวถ้าบางคนไม่ค่อยได้กินก่อนหน้านี้ก็จะมวนๆท้องค่ะ แล้วก็ท้องเสียได้จากที่ร่างกายย่อยโปรตีนไม่ได้

อย่ากินนมตอนท้องว่างหรือมื้อแรกของวัน ทำให้ปวดท้องค่ะ ควรกินหลังกินข้าว กินน้ำเปล่าไปสัก 30 นาทีไปแล้ว

บ้านนี้กินนมจืดยี่ห้ออื่นไม่ได้เลย แต่กินนม ร.ร ได้ แล้วกินวัน3-4กล่อง กินแทนน้ำเลยแหละ ไม่ปวดท้องด้วย

บ้านนี้ทานนมจืดทุกยี่ห้อไม่ได้เลยค่ะ ปวดท้องตลอด อาจจะเป็นเพราะการย่อยของแต่ละคนด้วย

กินจ้า บ้านอยู่ไกลจากร้านค้า หลานที่บ้านเอามาให้กินทุกวันเลย

กินค่ะ ไม่ปวดท้องนะค่ะ ของแม่อาจจะเสียรึป่าว

คุณแม่ลองกินนมถั่วเหลืองสลับดูนะคะ