ซื้อของให้ลูกก่อนคลอดไม่ดีจริงหรือคะ

มีแม่ๆบ้านได้ ซื้อเสื้อผ้า ข้าวของให้น้อง ตั้งแต่รู้ว่าเริ่มตั้งครรภ์บ้างคะ แล้วพอคลอด น้องแข็งแรงดีมั้ยคะ บ้านนี้ท้อง 10 W สั่งเสื้อมา 2 ตัว ผู้ใหญ่บ่นมากเลยค่ะ บอกให้เอาไปให้คนอื่นก่อน (แอบเสียดาย)

69 ตอบกลับ

แนะนำว่าทยอยซื้อก่อนเลยคะเริ่มจากของที่ต้องใช้แน่ๆ พวกขวดนม เครื่องปั้มนม เครื่องนึ่งอบขวดนม บ้านนี้ชะล่าใจแม่สามีบ่น มาซื้อตอนเข้าเดือนที่7 อยากจะบอกว่าแทบหมดตูดคะ ค่อยๆทยอยซื้อไว้ก่อนก็ดีนะคะ

6เดือนเริ่มซื้อแล้วค่ะ บ้านนี้ไม่ค่อยหัวโบราณ ถ้าท้องใหญ่กว่านี้เดินลำบากเหนื่อยง่าย ซื้อใกล้คลอดก็กลัวไม่ทัน ให้คนอื่นซื้อให้ก็กลัวไม่ถูกใจ นอนจิ้มๆมือถือสั่งออนไลน์รอจ่ายเงินสบายใจดีจ้า😆😆

ส่วนใหญ่90%ก็ซื้อของไว้ก่อนคลอดทั้งนั้นค่ะ แต่เขาจะเริ่มทะยอยซื้อกันตอนรู้เพศแล้วค่ะ หรือไม่ก็ช่วงใกล้คลอด7-9เดือนค่ะ ถ้าซื้อตอนหลังคลอดต้องมาซักไว้อีกนะคะ จะทันหรอ อีกอย่างของเด็กอ่อนเยอะด้วย

เราว่าสมัยโบราณอาจไม่มีเครื่องซาวเพศมั้งคะ เลยต้องรอให้คลอดก่อนถึงจะรู้ว่าต้องซื้อของหญิงหรือชาย ก็เลยเป็นข้อห้ามสืบทอดการไม่ให้ซื้อของก่อนคลอดเรื่อยมา เราคิดว่าคำโบราณมีเหตุและผลเสมอ

เราทะยอยซื้อตั้งแต่ 24 week ตอนนี้ 35 week ของครบหมดแล้วจร้า ผู้ใหญ่ที่บ้านห้ามเหมือนกันค่ะ แต่เราไม่ถือ เราเอาที่เราสะดวกดีกว่าค่ะ #ท้องสามแล้วจร้าสองคนที่ผ่านมาก็เตรียมก่อนก็ไม่มีใครเป็นอะไรนะคะ

6y ago

ได้ฟังแบบนี้แล้ว มีกำลังใจซื้อต่อเลยค่ะแม่

ตอนที่รู้ว่าท้องสิ่งแรกที่ซื้อให้ลูกคือรองเท้า คนในบ้านไม่มีใครว่าอะไร หลังจากนั้นก็ซื้อของเตรียมคลอด เสื้อผ้า ที่นอน ของใช้ ลูกออกมาแข็งแรง น้ำหนักดี ไม่เห็นจะมีอะไรเลยค่ะ

6y ago

ใช่ค่ะ เราอยากเตรียมไว้ให้พร้อม อยากเลือกของเอง ของเราท้องแรก มันตื่นเต้น จะว่าเห่อก็ได้ เห็นอะไรก็อยากซื้อไปหมดเลยค่ะแม่

เราเริ่มซื้อชุดตอนจะ6เดือนค่ะตอนนี้ได้6ชุดแล้ว​ แต่ว่าจะหยุดซื้อก่อนรออีกสัก8เดือนค่อยเริ่มซื้ออีกทีค่ะ​ แต่จะให้น้องกินนมแม่พวกขวดนมที่ปั๊มนมเลยไม่ต้องซื้อค่ะ

บ้านนี้ซื้อเตรียมตั้งแต่รู้เพศแล้วค่ะ ถ้ารอซื้อเวลาคลอดจะลำบากค่ะ ไหนจะต้องซักน้ำยาซักผ้าเด็กก่อน ไม่ใช่ซื้อมาแล้วใส่เลยค่ะ อีกอย่างใครซื้อก็ไม่ถูกใจเรา

เดี๋ยวจะวุ่นวายตอนคลอดนะคะถ้าที่บ้านเขาถือแบบนี้นั้นคุนแม่แอบทยอยซื้อเรื่อยๆก็ได้ค่ะก่อนคลอดสัก2-3อาทิตก็เอาผ้าอ้อมมาซักละเตรียมจัดของใส่กระเป๋าเลยค่ะ

จริงๆเป็นกุศโลบายคือเราท้องอ่อนมีสิทธิ์แท้งได้(จริงๆมีสิทธิ์แท้งได้ทุกไตรมาส)ของที่ซื้อมาคุณแม่ก็เห็นตอกย้ำ เราเริ่มซื้อตอนรู้เพศลูกชัดเจนค่ะ