ชอบกินชานมไข่มุก

มีแม่ๆบ้านใหนชอบทานชานมไข่มุกตอนตั้งท้องบ้างมั้ยคะแม่บ้านนี้กินทุกวันเลยแต่กินแค่วันละแก้วอยากทราบว่ามีผลเสียต่อลูกน้อยในครรภ์มั้ยคะ

19 ตอบกลับ

นานๆที ในปริมาณน้อยๆได้ค่ะ แต่บ่อยๆมากๆไม่ได้ เพราะเครื่องดื่มพวกนี้มีคาเฟอีน และ น้ำตาลสูง"มาก" ซึ่งอันตรายต่อทั้งแม่และลูกค่ะ เมื่อไม่นานก็เพิ่งมีข่าวออก แม่ท้องติดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ทำให้ลูกในท้องหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ร่างกายคนเรามันต่างกันค่ะ บางคนเป็น บางคนไม่เป็น ทางที่ดีที่สุดคือ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ ไม่ควรพาลูกเสี่ยง

ชอบเหมือนกันจร้า​ แต่ไม่ทานทุกวัน​ ทานอาทิตละครั้ง​ แม่ระวังเรื่องน้ำตาลนะคะเสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์จร้า

กินทุกวันเหมือนกันค่ะ ติดโกโก้ไข่มุก ช่วงนี้เริ่มลดละค่ะ กลัวนํ้าตาล ถามว่าลดได้ขนาดไหนก็ 2วันครั้ง😅😅😅😅

ไม่กินชากาแฟเลยค่ะ กังวลลูกดีดเพราะกาแฟ 55 แต่อดน้ำอัดลมไม่ค่อยได้เลยใช้วิธีเจือจางก่อนกินแทน

นี่กินทั้งชาไข่มุกและดเป้ปซี่ทุกวันเลยค่ะ คลอดอาทิตย์หน้าแล้ว อดไม่ได้จริงๆ

กินเหมือนกันค่ะ แต่ก็จะลดละกลัวน้ำตาลขึ้นแล้วเดี๋ยวได้เจาะค่ะ

กินพอหายอยากพอค่ะ เสี่ยง​เบาหวาน​ระหว่าง​ตั้งครรภ์​ค่ะ​

บ้านนี้กินยังวันคลอดค่ะ แต่ดีที่ไม่เสี่ยงเป็นเบาหวาน

ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยนะคะแม่ บ้านนี้ก็นานๆกินทีจ้า😅

มีผลเสียต่อตัวแม่ ระวังค่าน้ำตาลในเลือดสูงค่ะ