ขอปรึกษาปัญหาลูกไม่ถ่าย

มีแม่ๆท่่านไหนที่ลูกอายุหลักวัน ทานนมแม่ล้วนแล้วไม่ถ่ายหลายๆวันบ้างคะ ขอแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทีค่ะ ลูกสาวอายุ25วันไม่ถ่ายมา6วันแล้ว แม่ร้อนใจมากค่ะ

9 ตอบกลับ

คิดว่าปกติน่ะค่ะลองเข้าไปอ่านรายละเอียดในกูเกิ้ลดูค่ะแต่น้องบ้านนี้กินนมแม่อย่างเดียวถ่ายทุกวัน 3-5 รอบ 1เดือน 22 วัน

บ้านนี้น้องเคยไม่ถ่าย 9 วันคะ แต่หมอบอกว่าปกติ เพราะสามารถรอได้นานสุด 10-14 วันคะ แต่ถ้าเกินกว่านี้ต้องหาหมอคะ

4y ago

ไม่มีคะ มีแต่ตดออกมาเท่านั้นคะ เคยพยายามเบ่งกับลูกแต่ก็ไม่ได้ผลคะ

นมแม่อย่างเดียว เปนอาทิตก้อไม่น่าห่วงค่ะ ถ้าน้องไม่ซึมไม่งอแงไม่น่าห่วงนะคะ บ้านนี้ก้อเปน

4y ago

ที่บ้านใช้คอตตอนบัตชุบบีเพนเธ่น แหย่ตูดน้องค่ะ ถ้าน้องงอแงแล้วไม่ถ่าย

พาน้องไปหาหมอดีกว่าคะแม่ ให้หมอแนะนำ เพราะขนาดคนเราไม่ถ่ายแค่1-2วันอึดอัดจะแย่แล้วคะ

4y ago

ไปมาสองรอบแล้วค่ะ รอบแรกตอนไม่ถ่ายสองวัน หมอลองใช้นิ้วแหย่ก้นบอกไม่ค่อยมีเนื้อ ไปอีกรอบตอนผ่านไปไม่ถ่ายสี่วันก้อเหมือนเดิม คุณหมอนัดอีกสองสามวันอีกที ไม่แน่ใจว่าเพนาะเป็นนมแม่เลยดูดซึมหมดไหม เห็นจากหลายๆเพจบอก แต่ก้อกังวลใจอยู่ดีค่ะ เห็นบางทีมีทำท่าปากจู๋เบ่งๆแต่ไม่เห็นถ่ายออกมา

คุณแม่ต้องทานของที่สามารถย่อยง่ายกินผักและผลไม้เยอะๆค่ะ

บ้านนี้ อายุ 22 วัน นมแม่ล้วน ถ่ายทุกวัน วันละ 3-5ครั้งคะ

บ้านนี้ค่ะเเต่ปกติบ้านนี้เกือบ2อาทิตย์น้องพึ่งอึค่ะ

4y ago

น้องมีอาการงอแงเบ่งถ่ายไม่ออกระหว่างนั้นบ้างไหมคะ บ้านนี้เบ่งงอแงทุกวันแต่ไม่ถ่าย

ปกติค่ะ รอดูตอนอึออกมา

ค่ะ ขอบคุณค่ะ