29​ วัน

มีแม่ๆท่านไหนไม่โกนผมไฟลูกตอน​ 1 เดือนบ้างไหมคะ​ ถ้าไม่โกนจะส่งผลอะไรไหมคะ

29​ วัน
78 ตอบกลับ

บ้านนี้โกนค่ะ เพราะตอนน้องคลอดออกมา ผมข้างหน้าน้องบาง แทบไม่ขึ้นเลยจ้า ตนนี้ผมข้างหน้าเริ่มมาแล้ว น้อง 1 เดือน 15 วัน

3y ago

ใกล้ๆกันเลยของเรา1เดือน14วันค่ะ เพิ่งโกนผมไปตอน1เดือนค่ะ

เราไม่เคยโกนให้ลูกค่ะ แต่จะใช้กรรไกรเลมๆส่วนที่ยาวเล็กน้อย ผมก็ขึ้นดกดำดีค่ะ อาจจะขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์เราด้วย

ลูกคนแรกไม่โกนเหมือนกันค่ะ ผมดกยิ่งกว่านี้อึกค่ะ แต่ลูกก้อไม่เป็นรัยนะค่ะแข็งแรงมากยิ่งกว่าคนโกนบ้างคนด้วยค่ะ

บ้านนี้โกยตอนเดือนกว่าๆค่ะแล้วแต่ค่ะแม่บางคนก้ไม่โกนแต่ส่วนตัวแม่ว่าโกนผมไฟผมที่ขึ้นจะหนาและสวยกว่าค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้โกนค่ะ น้อง 7 เดือนแล้วยังแข็งแรงปกติ แต่บางคนโกนเพราะจะได้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นค่ะ

บ้านนี้โกนตอน2เดือน ผ่านมาแล้ว1เดือน เหมือนผมไม่ขึ้น หรือขึ้นช้ามากค่ะ ไม่น่าโกนตั้งแต่ทีแรกเลย

เราไม่โกนค่ะ ถ้าหัวลูกไม่มีไขอะไร ก้ไม่โกนค่ะ ที่โกนเพื่อจะได้ดูแลทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ

แปลกจังค่ะ เด็กไม่โกนผมไฟ ผมตั้งเกือบทุกคนเลยอ่ะ บ้านนี้ไม่ได้โกน แต่สกีนเฮดไป 3 ครั้ง

ถ้าอิงตามหลักการแพทย์แล้ว การโกนผมไฟไม่ได้มีความจำเป็นใดๆจ้า ไม่ต้องทำก็ได้จ๊ะ

ไม่โกนก็ไม่เป็นไรจ้าสมัยนี้เอาแค่สะดวกสบายถ้าโกน แล้วน้องยุไม่นิ่งจะมีแผลได้