แปรงฟันตอนเช้า พะอืดพะอม

มีแม่ๆท่านไหนแปรงฟันตอนเช้าๆแล้วรู้สึกจะอ๊วกมั้ยคะ ปกติเราแปรงฟันแล้วจะแปรงลิ้นตลอด พอเข้าสัปดาห์ที่ 14 แปรงแตะแค่ปลายลิ้นก็รู้สึกแหยงๆ จะอ๊วกแล้วค่ะ แล้วท้องเกร็งไปหมดเลย พอจะมีวิธีแนะนำมั้ยคะ ?

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่หมอฟันแนะนำให้ใช้ไหมขัดฟันแทนการแปรงฟัน เส็ดแล้วก็บ้วนน้ำยาบ้วนปากค่ะ

4y ago

ลองใช้ของยี่ห้ออื่นดูนะคะแม่

เหมือนกันค่ะ แค่อ้าปากจะแปรงลิ้น อ้วกซะแล้ว

4y ago

เรายังไม่อ๊วก แต่มันจวนเจียนเหลือเกิน มันทำท่าขย้อนออกแต่ไม่มีอะไรออก น้ำตาเล็ดน้ำตาร่วง ท้องปวดเกร็งเลยค่ะ 😩