ตกขาวตอนท้อง

มีแม่ๆท่านไหนเป็นตกขาวตั้งแต่ท้องยันคลอดไหมคะ ตอนนี้ท้อง 34 w แต่เป็นตกขาวไม่หาย กินยาฆ่าเชื้อ และเหน็บยาตามหมอสั่งรอบที่4 แล้วก็ยังไม่หาย พอจะมีวิธีไหนช่วยได้บ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

5 ตอบกลับ

เป็นตอน 11wk ค่ะ ตกขาวทั่วไปไม่มีกลิ่นหรือสีแปลกๆ หมอแจ้งว่าคนท้องสามารถเป็นได้ตลอดการตั้งครรภ์ ยิ่งช่วงไตรมาสสุดท้ายยิ่งเป็นเยอะค่ะ ส่วนตัวมั่นใจว่าเรารักษาความสะอาดดีตลอด แต่มันก็เป็นเพราะโฮโมนของคนท้อง การมีตกขาวคือกลไกแย่างนึงของร่างกายแม่ที่จะป้องกันเชื้อโรคเข้าไปในช่องคลอดค่ะ ตราบใดที่ตกขาวไม่ได้มีสีหรือกลิ่น เช่น สีเหลือง เขียว น้ำตาล หรือมีกลิ่นเหม็นคาวปลา ถ้ามีตามนี้ควรพบแพทย์ค่ะ

1y ago

มีสีแต่ไม่มีกลิ่น หาหมอตั้งแต่ท้อง5เดือนค่ะ จนตอนนี้8เดือนก็ยังไม่หายขาด ได้ยาก็ไม่หาย

เป็นตกขาวยันคลอดจ้า เป็นเรื่องปกติของคนท้อง ต้องมีตกขาวจ้า แต่ถ้ามีสีเขียวหรือมีกลิ่นแรงคืออาจติดเชื่อในช่องคลอดได้อันนี้รีบพบหมอนะคะ

บ้านนี้เป็นตกขาวตั้งแต่ยังไม่ท้อง แต่ตกขาวปกติ ไม่มีกลิ่น มาเยอะมาน้อยตามฮอร์โมน ยิ่งช่วงใกล้คลอดจะมาเยอะมาก เลยไม่เคยมีปัญหาเท่าไหร่

ตั้งแต่ท้อง ตกขาวเยอะกว่าปกติมาก แต่ไม่มีกลิ่น และสีออกขาวปกติ บ้านนี้เลยไม่ได้ปรึกษาหมอเลยค่ะ

ตกขาวไม่มีสี กลิ่น เป็นตกขาวปกติ เป็นได้ยันคลอดค่ะ