สอบถามแม่ๆๆ

มีแม่ๆท่านไหนเจาะน้ำคร่ำบ้าง????

5 ตอบกลับ

เราเคยเจาะค่ะตอน18วีคเพราะตรวจเลือดคัดกรองดาวน์ซินโดรมผลออกมาเสี่ยงสูง ตอนเจาะก็จะรู้สึกหน่วงๆตึงๆ จื้ดๆเหมือนปวดฉี่ตอนเจาะห้ามเกร็งท้องนะคะทำตัวสบายๆปกติ หลังเจาะห้ายกของหนัก1 กิโลก็ถือว่าหนัก ห้ามมีเพศสัมพันธ์ ห้ามขี่รถ จักรยานยนต์ ห้ามนั่งยองค่ะ ฯลฯ ถ้าหากเจาะมาแล้วมีความผิดปกติ -ช่องคลอดมีกลิ่นเหม็น ตกขาวปนเลือด ตกขาวเหลืองเขียว เลือดออกจากช่องคลอด ปวดท้อง ปานกลางถึงมาก ควรรีบไปพบแพทย์ ค่ะ จากที่หมอแนะนำมา😅😊💝

2y ago

ถ้าตกขาวแสบ คัน บริเวณช่องคลอดก็ควรไปพบแพทย์นะคะเพราะอาจติดเชื้อที่ช่องคลอดได้

เคยเจาะค่ะ ตอนท้องแรกอายุครรภ์เกินกำหนดแต่ไม่ปวดท้อง ฉีดยาเร่งก็ไม่ปวด เลยต้องเจาะน้ำคร่ำก็ยังไม่ปวดเลยต้องผ่าคลอดฉุกเฉินเพราะเป็นอันตรายกับเด็กค่ะ น้องออกมาแข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้2ขวบ3เดือนแล้วค่ะ☺️

ไปเจาะมาแล้วค่ะ.ตอนท้องเกือบ5เดือนผลการตรวจเลือดเสี่ยงสูง.ไปเจาะมาแถมได้ซาวต์ดูเพศลูกด้วยค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกลัวนะคะ.เวลาหมอเจาะไม่โดนเด็กในครรภ์ค่ะ

เจาะคะ เพราะเราอายุเกิน35 จร้าหมอแนะนำให้ตรวจดาวคะ

2y ago

หมอจะนัดหลังจากเราครบ 18 สัปดาห์ไปแล้วนะคะ ถึงจะเจาะได้ แล้วก้อเราจะรุ้เพศลูกเลยคะ ผลออกใน1 อาทิตย์คะ

รอแม่ที่มีประสบการณ์มาตอบนะคะ