ถุงน้ำในรังไข่ตอนตั้งครรภ์

มีแม่ๆท่านไหนเจอถุงน้ำขณะตั้งครรภ์บ้างมั้ยคะ ตอนนี้อายุครรภ์5weekอัลตร้าซาวเจอน้องแล้วแต่พบถุงน้ำอยู่ใต้มดลูกมีสิทธิ์แท้งมั้ยคะอาจมีการผ่าตัดไตรมาสที่2

4 ตอบกลับ

ทางนี้อัลตร้าซาวตอนอายุครรภ์ 7 wk เจอถุงน้ำรังไข่ข้างขวา6cm. พอมาอัลตร้าซาวรอบ2 ตอน 9wk. ถุงน้ำยุบลงเหลือ2 cm.ถ้ามีแนวโน้มยุบลงไม่น่าจะอันตรายค่ะ เพราะคุณหมอบอกว่าเป็นถุงน้ำที่เกิดจากฮอร์โมนการตั้งครรภ์จะยุบไปเองตอนอายุครรภ์มากขึ้น ต้องคอยติดตามอาการดูเรื่อยๆ ถ้ามีปวดท้องมีเลือดออกต้องรีบพบแพทย์ค่ะ

2w ago

เหมือนกันค่ะตอน7k ข้างช้าย6ช.รอบสอง9k9ช.รอรอบสามค่ะถ้าไม่ยุบมีแนวโน้มจะได้ผ่าค่ะ

บ้านนี้เจอทั้งซีสต์ในรังไข่ เจอทั้งเนื้องอกค่ะ ทั้งนี้ให้คุณหมอพิจารณาว่ายังไง แต่บ้านนี้คุณหมอแจ้งไม่อันตรายค่ะ เดี๋ยวอาจจะหายไปเองได้ค่ะ

2w ago

หมอนัดซาวอีก3weekช่วงนี้ก็ระวังๆคะ

ของเราท้องแรกหมอก็ตรวจเจอค่ะ ตอนผ่าคลอดหมอเลยตัดออกให้ด้วยเลย

2w ago

ไม่มีค่ะ หมอจะประเมินให้ค่ะ ไม่ต้องกังวล

บ้านนี้เจอตอนอายุครรภ์ 5 เดือนค่ะแต่คุณหมอบอกว่าปกติจะหายไปเอง

3w ago

ขอบคุณนะคะ