ตอนนี้ตั้งท้องได้5เดือนแล้วจ้า

มีแม่ๆท่านไหนเคยเจบท้องมากๆแล้วถ่ายไม่ออกไมจ้ะ ขอคำแนะนำน่อยจ้า ตอนนี้ทรมานมากจ้า ถ่ายไม่ออก กินมะละกอสุกก็ยังถ่ายไม่ออกจ้า.

16 ตอบกลับ

สำหรับเรา ผักเยอะๆผลไม้ก็เอาไม่อยู่ค่ะ เราดื่มนี่ แอนมัมจืดชนิดชง ชงเท่านั้นนะคะ ฝืนๆนิดแต่ได้ผล แรกๆดื่มสัก2เวลาตื่ นนอนกะก่อนนอน ถ้าถ่ายปกติเหลือวันละมื้อพอค่า 😊 อย่างเดียวที่ได้ผล เพราะเราผูกมากถ่ายทีชักโครกแดงเลย กลัว😂 นี้ค่ะแม่ บำรุงลูกและแม่แถมช่วยขับถ่ายดีด้วยจ้า ทานได้ทั้งตอนท้องและหลังคลอดเลย เราทั้งนมทั้งมะละกอทั้งส้ม กล้วย มะขาม โอยไม่เป็นผล กินวันแรกๆกินยังไม่ออกนะคะ อุจจาระยังไม่นิ่ม ต้องเปนอีกวันสายๆถึงจะถ่าย

6y ago

รสช็อคไม่ค่อยถ่ายค่ะ😂😁

เราก่อนท้องก็ถ่ายยากค่ะ พอท้องเลยต้องทานอาหารที่มันย่อยง่ายๆ เพราะท้องแข็ง ท้องอืดมันอึดอัดมาก ทานผักสดเยอะๆ ผลไม้สด นม ไก่ น้ำเปล่าเราเป็นคนที่รู้ตัวว่าดื่มน้ำน้อยมาก เลยมาพยายามดื่มตอนนอนไปแล้วคือลุกฉี่บ่อย หลังฉี่ก็จะดื่มน้ำทดแทนค่ะ ตอนเช้าหลังตื่นมาปวดไม่ปวดท้องก็พยายามนั่งส้วมให้คุ้นเคยทุกวัน ร่างกายจะได้รู้เวลาการขับถ่ายค่ะ

6y ago

ขอบคุนจ้า😍

เราตอนนี้5เดือนเหมือนกันคะ ท้องใหม่ๆท้องผูกเหมือนกันคะทรมานมาก แต่ตอนนี้หายแล้ว คุณแม่ลองปรับมากินข้าวกล้อง ทานผักใบเขียวทุกมื้อนะคะ กับทานส้ม,แอปเปิ้ลเขียว แล้วก็พยายามดื่มน้ำเปล่าเยอะขึ้น รับรองจะถ่ายทุกวันคะ

6y ago

ขอบคุนจ้า😍

เคยเป็นตอนช่วง 3-4เดือนค่ะ เจ็บบิด ถ่ายแข็ง เลยหันมาทานมะม่วงเปรี้ยวกินน้ำตามเยอะๆ ช่วยให้ถ่ายง่ายขึ้น ตอนนี้5เดือนเริ่มขับถ่ายเป็นเวลาแล้วค่ะ

น้ำมะขามเปียกเลยค่ะ 1 แก้วก่อนนอนหรือตอนท้องว่างนะคะ บ้านนี้32วีคท้องผูกหนักเหมือนกันทานแล้วได้ผลค่ะช่วยเรื่องผิวด้วยนะมีวิตามินซีจ้าาา

6y ago

มะขามเปียกที่บ้านเยอะเลยจ้า จะลองดูน้ะจ้ะ ขอบคุนจ้า😍

ลองกิน แอนมัมรสผลไม้ ที่รสชาติเหมือนๆนมเปรี้ยวดูนะคะ เราซื้อมาไว้กินช่วงที่ไม่เข้าห้องน้ำ ส่วนตัว ไม่ค่อยกินบ่อย กลัวท้องเสีย😂

6y ago

ขอบคุนจ้า😍

ลองดื่มนมเปรี้ยวค่ะ หรือน้ำผักผลไม้ ดูค่ะ เราดื่มประจำ ไม่เจ็บและถ่ายสะดวกด้วยค่ะ ลองดูนะคะ

6y ago

จะลองดูจ้า ขอบคุนนะจ้ะ😍

ตื่นเช้าทานกล้วยน้ำว้า2ลูก น้ำเปล่า 1แก้ว คะ ระหว่างวันอย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

6y ago

ขอบคุนนะจ้ะ😍

ทานผลไม้ที่กากใยเยอะๆค่ะ+กินน้ำ ส่วนตัวเราชอบกินส้มค่ะขับถ่ายไวมาก

6y ago

ขอบคุนนะคะ😍