ผ่าคลอด

มีแม่ๆท่านไหนลูกคลอดก่อนกำหนดบ้างค่ะ แล้วสุขภาพลูกเป็นยังไงบ้าง บ้านนี้โดนจับผ่าก่อนกำหนด 3 สัปดาห์ มีตัวเหลือง เข้าอบ1คืน พอกับมาอยู่บ้านก็ป่วย พาไปหาหมอ2'3ครั้ง คืออาการ เสมหะเยอะ หลอดลมอักเสบ หมอก็ถามว่าทำไมต้องผ่าคลอดเด็กไม่จำเป็นต้องผ่าออก สรุปคือเด็กป่วยง่ายเพราะ ภูมิคุ้มกันยีงสร้างไม่สมบูรณ์กับโดนผ่าออกสะก่อน

2 ตอบกลับ

เราว่าไม่เกี่ยวกับผ่าคลอดก่อนนะ ตั้งแต่ 37w ขึ้นไปคือระยะปลอดภัยสามารถคลอดได้แล้ว แม่มีภาวะเสี่ยงอะไรรึป่าวเลยได้ผ่า แล้วที่ป่วยเป็นที่ตัวเด็กมากกว่า ส่วนที่ตัวเหลืองต้องอบเพราะเลือดลูกไม่เข้ากับแม่เลยทำให้ตัวเหลือง

บ้านนี้ก็ผ่าคลอดน้องตอน38+2 น้องแข็งแรงมากไม่เคยป่วยเลยค่ะ น้องกินนมแม่ล้วนค่ะ