โรคแพ้ถั่วปากอ้าG6PD

มีแม่ๆท่านไหนมีลูกเป็นบ้างคะแม่เครียดสงสารลูกค่ะ

7 ตอบกลับ

ลูกชายคนโตเปนค่ะช่วง4เดือนแรกหมอนัดตรวจเลือดทุกเดือนตอนนี้น้อง5ขวบแลวแข็งแรงดีค่ะให้น้องกินนมแม่ค่ะช่วยไม่ให้น้องตัวเหลืองค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะพยายามป้ำนมค่ะตอนนี้เพิ่งคลอดน้องได้5วันค่ะแม่

ลูกคนโตเป็นจ้าไม่ต้องกังวลมากดูแลเค้าอย่าให้เค้าไปกินหรือใกล้ของที่แพ้ค่ะสู้ๆนะคะเดี๋ยวก็ผ่านไปได้ตอนนี้ลูกคนโตสี่ขวบละค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะแม่จิตตกเพิ่งคลอดน้องแล้วเพิ่งทราบไม่คิดว่าจะเจอกับลูกเราสงสารลูกค่ะแม่เพิ่งมีน้องคนแรกคิดเยอะมากค่ะ

ลูกชายบ้านนี้ก็เป็นค่า โรคนี้ไม่ได้เกิดจากตอนท้องแม่กินถั่วเยอะนะคะ โรคนี้เกิดขึ้นจากภาวะที่พร่องเอนไซม์ G6PD

5y ago

ขอบคุณค่ะใจชื้นขึ้นมาหน่อยค่ะ

เป็นค่ะ แต่ตอนนี้ลูก 15 ปีแล้วค่ะ ไม่เป็นไรนะคะ สู้ๆค่ะ ตอนนี้ลูกก็ใช้ชีวิตปกติทุกอย่างค่ะ สูง170 อีกต่างหาก

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่เริ่มใจชื้นมาแล้วค่ะ

แพ้ถั่วแน่ๆเลยค่ะ 😖บ้านนี้ก็ห่วงอยู่ตอนท้องชอบกินมากทุกถั่วเลย

5y ago

เป็นค่ะโรค G 6 P D ค่ะ แพ้ถั่วปากอ่ากับลูกเหม็นค่ะ

อาการของโรคเป็นยังไงค่ะ บ้านนี้ไม่รุจัก

5y ago

https://th.theasianparent.com/%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B9%89%E0%B8%96%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%9B%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B9%89%E0%B8%B2-%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%8B%E0%B8%A1%E0%B9%8C-g6pd

มารอฟังด้วยคนค่ะ

5y ago

https://th.theasianparent.com/%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B9%89%E0%B8%96%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%9B%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B9%89%E0%B8%B2-%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%8B%E0%B8%A1%E0%B9%8C-g6pd