ลูกโตเกินเกณฑ์

มีแม่ๆท่านไหนที่ลูกโตเกินอายุครรภ์บ้างคะ เราอายุครรภ์ 31 week พออัลตร้าซาวน์แล้วลูกขนาดเท่า 35 week เลย คุณหมอเลยขอตรวจน้ำตาลอีกรอบ แต่ที่ผ่านมาตรวจเบื้องต้นไม่พบอาการบ่งชี้ นน.ขึ้นน้อยด้วยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ทีมกันยา65

2 ตอบกลับ

ทางนี้32วีคหมอบอกน้องตัวใหญ่น้ำหนักเกินเกณฑ์​ ตรวจน้ำตาลครั้งก่อนก็ไม่มีเบาหวาน หมอให้งดผลไม้ของหวานตั้งแต่6เดือนเพราะภาวะน้ำคร่ำ​เยอะ แต่น้องก็ยังโตไว แม่ก่อนท้องน้ำหนัก50.4ตอนนี้32วีคน้ำหนัก54.5ค่ะ แต่น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์​😂

2y ago

ใช่ค่ะแม่ ตอนนี้ 32 week ตั้งแต่ท้องมาแม่ นน ขึ้น 7 กก.เอง

ดีจังเลยค่ะ ตรวจน้ำตาลก็ผ่านด้วย

2y ago

แต่ต้องตรวจอีกรอบเพราะลูกโตเกินเกณฑ์ค่ะแม่