ขออนุญาตสอบถามเบิกค่าคลอดบุตรค่ะ

มีแม่ๆท่านไหน เบิกค่าคลอดบุตรประกันสังคมบ้างคะ กี่วันเงินถึงเข้าคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกแม่ใช้สิทธิ์ประกันสังคม ตอนคลอดแม่แจ้งพี่พยาบาล พี่พยาบาลจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาที่โรงพยาบาลเลย นำเอกสารมาให้แม่เซ็น เรียบร้อยก่อนกลับบ้านในเวลาราชการ เป็นค่าทำคลอดและค่าห้อง ส่วนเงินค่าชดเชย ก็อีก 5 วันทำการเข้าบัญชีค่ะ

โทรไปสอบถามเลยค่ะ ของเรา ประมาณสองอาทิตย์เลยโทรไปสอบถาม หลังจากนั้นไม่เกิน5 วันเงินก็เข้าค่ะ

1y ago

เราหาเบอร์ประกันสังคมจาก Google ค่ะ ตอนยื่นจะมีบอกว่าประกันสังคมสำนักงานไหน หาเบอร์สำนักงานนั้นค่ะ จะได้ข้อมูลเร็วกว่า แต่กว่าจะโทรติดมีคนรับโทรอยู่หลายวันอยู่ค่ะ

เรายื่นออนไลน์รอประมาณ3สัปดาห์เงินเข้าครบทั้งค่าคลอด เงินรายได้ชดเชย ค่าฝากครรภ์

1y ago

เขาไปในเว็บไซต์ของประกันสังคมเลยค่ะ

หลังจากวันที่ยื่น 5 วันหลังวันทำการไม่รวมเสาร์อาทิตย์ค่ะ

1y ago

บ้านนี้แค่5วันเอง

ไม่เกิน15 วันหลังยื่นเรื่อง ไม่รวมเสาร์อาทิตย์น่ะ

ไม่เกิน 7 วันค่ะ ถ้าเอกสารครบนะคะ

ประมาณครึ่งเดือนค่ะ

ไม่เกิน 7 วันค่่

1อาทิตย์ค่ะ