มึอาการหนาวสั่นหลังคลอด

มีแม่ๆท่านไหน มีอาการหนาวสั่น ปวดกระดูกช่วงหลังคลอดบ้างคะ บ้านนี้คลอดน้องได้8วันค่ะ อยู่ๆตื่นเช้ามาก็มีอาการหนาวสั่นในร่างกาย และปวดกระดูกร่วมด้วยค่ะ ปวดจนขยับตัวไม่ได้เลยค่ะ มันร้าวและเสียวไปทั้งตัว มีวิธีทำให้หายไหมคะ

9 ตอบกลับ

เป็นค่ะหลังคลอดลูกคนแรก หนาวเข้ากระดูกเลย หลังจากนั้นก้อเป็นมาตลอดเดือนนึงจะเป็นครั้งนึงก่อนวันจะมาปจด.จะหนาวสั่นก่อนหนึ่งคืนจากนั้นปจด.ก้อมา เป็นมาหลายปีแล้วค่ะเป็นเดือนละครั้ง ตอนนี้ท้องที่สามอยู่ อาการหนาวสั่นก้อยังมีมาทุกเดือนค่ะ

แม่นี้เป็นหลังคลอด 2 ชั่วโมงคะ หนาวสั่น และเป็นอีกหลังคลอดวันที่ 2 หมอบอกปกติคะ และผ่านไป 4-5 เดือนเริ่มปวดเข่า ปวด แขน อันนี้ไม่แน่ใจว่า แม่ๆเป็นกันหรือป่าว ยังให้นมเต้าอยู่คะ 9 เดือนแล้ว

เป็นค่ะเเรกๆ หนาวเข้ากระดูกเลย ปวดในกระดูกเมื่อยทั้งตัวไข้เเตก กินยาพาราทุก4ชั่วโมง ขับเหงือ ออกดีมาก หายเลยตื่นเช้ามา ลองดูค่ะ

บ้านนี้อาบน้ำร้อนหลังคลอดยันครบเดือน ไม่มีอาการใดๆ นอกจากว่าตอนนี้ติดอาบน้ำอุ่น-ร้อน

หนาวสั่นหลังจากคลอดลูกค่ะ แต่พยาบาลห่มผ้าให้หนาๆ ตื่นมาก็ดีขึ้นค่ะ

แรกๆต้องอาบน้ำอุ่นค่ะ อย่าเพิ่งกินน้ำเยน มีไข้ทานพาราค่ะ

ถ้ายังไม่ดีขึ้นต้องไปหาหมอนะคะ หายไวๆนะคะ

แม่ลองประคบร้อน..อาบน้ำร้อนดูน่ะค่ะ

หาแคลเซียมมาทานค่ะ