เบื้ออาหาร

มีแม่ๆที่ตั้งท้องแล้วไม่ค่อยอยากอาหารบ้างไหมคะ อยากทานแต่ของจุกจิกกันไหมคะ กังวลจังเลยค่ะ กลัวเบบี๋จะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ

5 ตอบกลับ

เบื่อก็ต้องฝืนกินค่ะ เน้นอาหารที่หลากหลาย เน้นโปรตีน เนื้อสัตว์ นมถั่วเหลือง นมวัว นมอัลม่อน อย่ากินนมชนิดเดียว ลูกเสี่ยงแพ้ค่ะ กินให้หลายอย่างเข้าไว้ ไข่ไก่วันละฟอง หากิจกรรมที่ผ่อนคลายทำ ฟังเพลง ดูหนังค่ะ 😊

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

บ้านนี้ก็เบื่อค่ะ บางมื้อเเทบไม่อยากทานเรยเเต่ต้องฝืนกินจากเป็นคนกินข้าวเร็วเดียวนี้กลายเป็นว่ากิน ชม.นึงก็นังไม่หมด เน้นนมกับผลไม้เเละขนมปังพวกโฮลวีตเอาค่ะ

2y ago

ทานแต่ละมื้อใช้เวลานานเหมือนกันค่ั พยายามทานให้ได้เยอะที่สุด เสริมนมกับผลไม้เป็นของว่างเหมือนกันค่ะ

เราเบื่อตั้งแต่ 6w จน ถึง 24w เพิ่งจะมาหิวบ่อยทานได้เยอะขึ้น ช่วง 25w ค่ะ น้ำหนักขึ้นมา แค่ 1 กิโลเองค่ะแต่น้ำหนักลูกตามเกณดี

บ้านนี้ก็เบื่อค่ะเเต่ก็ต้องกินกลัวลูกรับสารอาหารไม่ครบ เเต่ส่วนมากจะกินผลไม้ นม สะมากกว่าค่ะ

2y ago

ทานนม ผลไม้เป็นของว่างเหมือนกันค่ะ มื้อหลัก 3 มื้อก็พยายามทานให้ได้มากที่สุดค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เบื่อข้าว ไม่อยากกินเลย แต่ก็ฝืนกินค่ะ ส่วนใหญ่ก็กินนมกับผลไม้แทนค่ะ

2y ago

ช่วงนี้ก็พึ่งนมกับผลไม้ไปก่อนเหมือนกันค่ะ