กังวลเรื่องคลอด?

มีแม่ๆคนไหนกังวลกับกานที่จะคลอดลูกมั้งไหมค่ะ บ้านนี้กลัวมาก55กัวตอนฉีกกัวทุกอย่าง กลัวมันจะเจ้บถึงตาย กลัวไปหมด55 #ท้องแรกค่ะ?30วิคแย้ววว

82 ตอบกลับ

33W แล้วค่ะ กลัวไปหมดกลัวการเจ็บท้อง กลัวการเย็บแผล กลัวการลูกไม่กลับหัว กลัวไปหมดสารพัดที่จะคิดจะหาอ่านค่ะ ยิ่งบอกท้องแรกเจ็บนานยิ่งตื่นเต้นและกลัวมากๆค่ะ

เคยคิดกลัวนะคะ แต่ถึงจุดที่ปวดท้องคลอด ปวดถี่เข้าจริงๆ บอกคำเดียว ลืมไปเลยค่ะ คำว่ากลัว แม่บ้านนี้จนขอร้องให้หมอผ่าออกให้จ้า จากที่กลัวการคลอด 🤭

ตอนท้องอ่อนๆก็กลัวค่ะกลัวคลอดจะเจ็บนานจะเป็นแผล จะทนไหวไหม ตอนนี้เลิกกบัวแล้วค่ะอึดอัดอยากให้ถึงกำหนดเร็วๆคลอดสักทีอยากอุ้ม 555+ 30w เหมือนกันค่ะ

ไม่ต้องกลัวค่ะแม่ นี่ก็ท้องแรกเหมือนกัน ผ่านจุดนั้นมาแล้วค่ะ ผ่าคลอดด้วย ไม่น่ากลัวเลยค่ะ สู้ๆค่ะ ✌✌เพื่อเจ้าตัวน้อย😀😀

หวั่นๆเหมือนกัน​ค่ะ​ ว่าจะคลอดง่ายไหม​ ลูกจะปลอดภัยดีไหม สารพัดเลยค่ะ​ แต่ก็ภาวนาขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ

พอจะคลอดจริงๆจะไม่นึกถึงเรื่องเจ็บเลยคะตอนท้องคนแรกก็กลัวเหมือนกันพอคลอดมาแล้วมันคุ้มมากกับความเจ็บปวด

บ้านนี้ก้กลัวสุดๆคะ แต่พอท้องเริ่มแก่ถามเพิ้ลๆที่เคยเกิดเค้าบอกไม่เจ้บเลย เจ้บแค่ตอนจะคลอดกับตอนเย้บแผลคะ

31 วีคค่ะ ท้องแรก ตอนแรกก็กลัวแบบนั้นแหละค่ะแต่ตอนนี้ปล่อยให้เป็นไปตามสเต็บเลยไม่เครียดไม่คิดมากนะคะ

กลัวตอนปวดมากเลยคะ36+6แล้ว แค่ปวดท้องปรำจำเดือนก็ร้องไห้แล้ว นี่ปวดคลอดลูก โรงบาลแตกแน่เลยคะ (ท้องแรก)

กลัวเหมือนกัน แต่พอคิดว่าบ้านอื่นๆเค้าก็ผ่านกันไปได้ ก็จะมีกำลังใจขึ้นมาบ้าง😅😅เพื่อลูก✌️✌️