..

มีแม่ๆคนไหนกำลังมีน้องแล้วไม่ค่อยได้กินยาที่หมอจ่ายมาให้อย่างสม่ำเสมอบ้างคะ ??

19 ตอบกลับ

บ้านนี้เปนประจำค่ะ เพราะตื่นสาย มื้อเช้ากลายเปนเที่ยง มื้อเที่ยงกลายเปนเย็น มื้อเย็นก้กลายเปน 2-3ทุ่มเลยค่ะ ได้ทานยาของมื้อเช้าแทน หลังจากนั้นไม่ได้ทานเลยค่ะ กว่าจะทานข้าวเย็น ดึกแล้วอ่ะค่ะ

ตอนนี้เกือบ8เดือนแล้วที่ผ่านมา6เดือนแรกม่กินยาเลยค่ะคือเหม็นยาทุกตัวเลยผลออกมาคือเลือดต่ำมากต้องบำรุงทุกอย่างเลยคุณแม่อย่าละเลยเรื่องยาน่ะจ่ะสำคัญ จากประสบการ😉😯

บ้านนี้ทานทุกวันเลยค่ะ เวลาอาจจะไม่ตรงกันเพราะลืมแต่ก็ทานทุกวัน😊 เป็นคนทานยาง่ายค่ะแต่ถ้าเป็นยาแบบน้ำก็ไม่สู้😂

ของเรารู้ว่ามีน้องก็6เดือนแล้วค่ะ หมอจ่ายยาบำรุงเลือดมาเราก็ไม่ค่อยได้กิน เพราะติดเที่ยวอยู่เลย😅

ถ้าเป็นยาบำรุงเลือดจะส่งผลต่อตัวเราเองนะคะ ทำให้ผลเลือดต่ำ ตอนคลอดมีสิทได้รับเลือดหลังคลอดค่ะ

หากรักลูกต้องทานค่ะ ทุกอย่างหมอให้มาบำรุงครรภ์ ก็เพื่อป้องกันการพิการ และโรคต่างๆ

เค้าไม่ค่อยทานยาบำรุงเลือด เพราะทำให้ท้องผูก🤣🤣🤣 เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีนะคะ❌❌❌

เราก็ไม่ได้กินทุกวัน เพราะบางวันก็ลืม แต่คลอดมา น้องแข็งแรงดีค่ะ

ต้องกินนะค่ะตอนนี้ไม่มีผลต่อเราหรอกแต่จะส่งผลต่อลูกนะค่ะ

ตอนเราท้องเรากิน นับครั้งได้ค่ะ ส่วนมาก เรากิน ผักผลไม้เอา