ตรวจเบาหวานน้ำตาล50กรัม

มีแม่ๆคนไหนได้ไปตรวจเบาหวานเบื้องต้นบ้าง แล้วต้องอดอาหารไหม#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

เพิ่งตรวจมาเลยค่ะ ไม่ต้องอดอาหาร แต่ให้เว้นช่วงประมาณ 2 ชม. ก่อนกลืนน้ำตาล ของที่รพ. มีผสมน้ำมะนาวสดให้ด้วย หวานมากเว่อร์จริงๆ แต่มะนาวช่วยให้ดื่มง่ายขึ้น สามีเชียร์ให้กระดกรอบเดียวจบ ดื่มน้ำได้นิดหน่อยแค่ล้างปาก รอ 1 ชม. แล้วไปเจาะเลือด ได้ 120 ผ่านฉลุยค่ะ โล่งงงงงงงง