กังวลตอนตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนเป็นแบบเราไหมคะ มีความกังวลตอนตั้งครรภ์ กลัวลูกจะไม่สมบูรณ์​ กลัวลูกไม่แข็งแรง กลัวลูกจะเป็นดาวน์(คุณแม่ตรวจเเล้ว เสี่ยงต่ำค่ะ)​แต่ก็อดกังวลไม่ได้ อาการแบบนี้เป็นขึ้นมาเองจนตอนนี้นอนแทบจะไม่หลับ ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไงเเล้วค่ะ บางทีไม่อยากคิดแต่ก็คิดขึ้นมาเอง#แม่ๆคนไหนเคยเป็นมาแนะนำวิธีแก้กันได้นะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #21w4d

36 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะ กังวลทั้งๆที่ฝากครรภ์แบบดีที่สุด ซาวด์ทุกครั้งที่คุณหมอนัด เลือกรพ. ที่ดีที่สุดที่หาเงินมาจ่ายได้ แต่ก็ยังกังวล จนถึงวันผ่าคลอด 555 ก็เรามองไม่เห็นลูกอ่ะเนาะ แก้ปัญหาคือ ไปหาอะไรอร่อยๆกิน ดูซีรี่ย์ที่ชอบ หาอะไรทำเพลินๆค่ะ พอคลอด ทุกความกังวลหายเป็นปลิดทิ้งค่ะ

บ้านนี้ก็กังวลค่ะ29+6 ท้องเล็กมาก น้ำหนักตัวเราก็ไม่ขึ้นแล้วค่ะตอนนี้จากก่อนท้อง42ตอนนี้52-53มันตันแค่นี้ไม่มีเพิ่มเลยค่ะ กังวลว่าเด็กจะตัวเล็ก ที่น้ำหนักไม่ขึ้นอาจเป็นเพราะแม่ไม่ค่อยกิน กินไม่เต็มที่ด้วยค่ะ ตามกำลังทรัพย์ก็ไม่ได้มีเยอะเลยกินบำรุงเท่าที่มีค่ะ

1y ago

นน.ตัวแม่ ไม่ได้เกี่ยวกับนน.ตัวลูกนะคะ นน.แม่ขึ้นมาประมาณ10โลก็เยอะแล้วค่ะ ขึ้นแค่นี้ก็พอค่ะ หลังคลอดลงยาก เน้นทานโปรตีน กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม นมจืด และของที่เรากินประจำสลับกันไปก็พอแล้วค่ะ หิวอะไรก็กินได้เลย พอคลอดแล้วตามใจปากไม่ค่อยได้นะคะ อย่าเครียดนะคะคุณแม่ ส่งกำลังใจค่ะ😍

บ้านนี้ก็เคลียดเรื่องลูกเหมือนกันค่ะเคลียดจนเเบบฝากคลีนิคนึงเเต่ไปซาวส์ดูคลีนิคอื่นดูลูกด้วยจนคุณหมอคลีนิคที่ไม่ใด้ฝากครรภ์บอกว่าไม่ต้องกังวลไม่ต้องเคลียดจะมีผลต่อลูกเราเลยพยายามไม่คิดมาก

กังวลค่ะ เพราะหมายเหตุการUltrasound ระบุด้วยว่าความแม่นยำไม่สามารถรับรองได้ค่ะ แต่ ถ้าแพทย์แจ้งว่าปกติ ก็วางใจค่ะ มันก็ต้องลุ้นที่โชคชะตาด้วย แล้วมันก็ผ่านไป คิดบวก มีความสุขเข้าไว้ค่ะ โรคภัยแพ้อารมดี

น่าจะเป็นทุกบ้านนะคะ แต่แม่อย่าเครียดนะ กินอาหารที่มีประโยชน์ กินยาตามหมอสั่ง ไปตามนัด เปิดอะไรให้ลูกฟังแม่ก็จะผ่อนคลายไปด้วยน้าา แม่เครียดลูกก็เครียดตามนะแม่

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เพราะแม่เป็นเลือดจางตรวจหมดทุกอย่างแล้วน้องปกติ แต่ก็ยังอดกังวลไม่ได้เหมือนกันค่ะกลัวลูกไม่สมบูรณ์ เวลานอนก็สวดมนต์และทำบุญเยอะมากค่ะ

แม่บ้านนี้เป็นบ่อยคะและบ้านอื่นๆก็เป็นเช่นกันยิ่งท้องแรก แต่ถ้าแม่คิดมากจะมีผลต่อลูกนะคะพยายามหาสิ่งต่างๆทำคิดไปในแง่ดีสุขภาพจิตแม่ดีสุขภาพลูกก็ดีด้วยนะ

ตอนนี้ท้องได้ 33 วีค 2 วันเเล้วค่ะ ยังกลัวว่าลูกจะไม่สมบูรณ์ กลัวลูกไม่เเข็งเเรง (ไปตรวจดาวน์มาเเล้วค่ะ ลูกไม่เป็นค่ะ) เเต่ก็อดกังวลไม่ได้ ค่ะ

1y ago

ใช่ค่ะ ขนาดเเม่ดื่มนมเยอะกับกินผักเยอะมากนะคะ ยังกลัวว่าลูกจะออกมาไม่เเข็งเเรง ไม่สมบูรณ์ค่ะ

บ้านนี้ก็กังวลตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จนตอนนี้ใกล้จะออกแล้วค่ะ เราพูดภาวนากับลูกว่าต้องผ่านมันไปด้วยดี แต่ก็กังวลนิดๆเพราะน้องยังไม่ออกมา

เป็นค่ะกังวลตั้งแต่ทั้งท้อง2ตอนนี้ท้อง3แล้วก้อยังเปนอยุ่ค่ะเพราะลูกคนแรกออกมาไม่สมบูรณ์เรยทำไห้เรากังวลเรื่องลูกอยุ่ตลอดเวลาค่ะ