กังวลตอนตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนเป็นแบบเราไหมคะ มีความกังวลตอนตั้งครรภ์ กลัวลูกจะไม่สมบูรณ์​ กลัวลูกไม่แข็งแรง กลัวลูกจะเป็นดาวน์(คุณแม่ตรวจเเล้ว เสี่ยงต่ำค่ะ)​แต่ก็อดกังวลไม่ได้ อาการแบบนี้เป็นขึ้นมาเองจนตอนนี้นอนแทบจะไม่หลับ ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไงเเล้วค่ะ บางทีไม่อยากคิดแต่ก็คิดขึ้นมาเอง#แม่ๆคนไหนเคยเป็นมาแนะนำวิธีแก้กันได้นะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #21w4d

36 ตอบกลับ

เป็นค่ะ กลัวไปหมด ปวดท้องน้อยมีเลือดสีน้ำตาลออกเราก็ไปหาหมอ พยาบาลว่าเรา ปวดนิดหน่อยก็มา สรุปท้องแข็งจร้านอนโรงบาล1คืน

เป็นเหมือนกันค่ะทีแรกต้องรับปรุงตัวเองค่ะอย่าคิดมากให้กำลังใจตัวเองค่ะสู้ๆนะค่ะไม่ต้อวกังลวค่ะไปหาหมอตามนัดนะค่ะ

กังวลเหมือนกันเลยค่ะ ยิ่งตรวจเจอภาวะรกเกาะต่ำกับแท้งคุกคามอีก ใจกังวลตลอดว่าเค้าจะอยู่กับเรามั้ย #สู้ๆนะคะแม่ๆ

1y ago

อย่ากังวลไปค่ะแม่ เราก็เคยมีภาวะนี้ หน่วงไปหมด เราเปิดร้านขายขนมจีน เราปิดร้านมา2เดือนละค่ะ กินกะนอนๆๆๆอย่างเดียว จน33วีค หมอบอกว่ารกไม่เกาะต่ำแล้ว มีโอกาสสูงที่จะคลอดเองได้ เราดีใจมากกก เราเลี้ยงเดี่ยวด้วยค่ะ พักอยู่ที่ร้านคนเดียว กระเป๋าก็กรอบมากก เพราะขายของไม่ได้ แต่มานั่งคิดดูคุ้ม เพื่อความปลอดภัยของลูกเรา ถ้าคลอดก่อนกำหนดสัก7เดือนรึเสียเค้าไป มันไม่คุ้มเลยจริงๆ

บ้านนี้ก็เครียดเหมือนกันค่ะ ท้องได้11 w3d น้ำหนักลดลงเกือบโล กังวลมากๆเลยค่ะว่าลูกจะไม่สมบูรณ์และแข็งแรง 🥺

นี่ก้อเปนค้ะ เครียดนอนไม่ค่อยหลับเลย คิดอะไรไปเรื่อย กินข้าวก้อไม่ได้ เบื่ออาหารเหมือนกัน

เป็นปกติค่ะ..แม่คิดว่าแม่ทุกคนกังวลหมดค่ะ..พอคลอดมาก้อมาลุ้นพัฒนาการลูกแต่ละเดือนอีก.

ตอนนี้ก็กังวลคะ นอกจากทำงานแล้ว ก็ได้ฟังเพลง ออกไปเที่ยวบ้าง ดูซีรี่ย์ ช่วยได้คะ

บ้านนี้ก็กังวลเหมือนกันค่ะ แต่ตรวจดาว์แล้วเสี่ยงต่ำ ยังมีกังวลอยู่

ปล่อยไปตามธรรมชาติอย่าเครียดค่ะฝากพิเศษพอได้ซาวจะรู้สึกอุ่นใจ

เป็นเหมือนกันค่ะ เวลาไปหาหมอ หมอตรวจแต่ล่ะรอบแม่นี้ลุ้นตามตลอด