เบาหวานก่อนท้อง

มีแม่ๆคนไหนเป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์บ้างมั้ยคะ แล้วดูแลคุมอาหารกันยังไง แม่บ้านนี้คุมน้ำตาลไม่ได้เลยค่ะ เครียดมาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แม่เป็นขณะตั้งครรภ์ค่ะ แม่จะกินข้าวกล้อง ลดของทอด ของมันค่ะ ปกติแม่จะไม่ใส่น้ำตาลในอาหารนะคะ ผลไม้เลือกกินที่หวานน้อย ต่อมื้อจะกินแค่ 2-3 ชิ้นเล็ก ๆ ค่ะ ส่วนผักจะเน้นผักใบค่ะ เวลากินก๋วยเตี๋ยวก็จะไม่ปรุงค่ะ เน้นผักกับเนื้อ

1y ago

บ้านนี้ก็ลดทุกอย่างเลยค่ะ ของหวานน้ำหวานไม่ได้แตะเลย ของทอดก็นานๆครั้ง แต่น้ำตาลหลังกินข้าวก็ยังขึ้นเยอะ วันพรุ่งนี้หมอให้ไปนอนคุมอาหารที่โรงพยาบาลแล้วค่ะ