ซิฟิลิสขณะตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนเป็นซิฟิลิสระหว่างตั้งครรภ์มั้ยคะ ฉีดยาครบ3เข็มแล้วเลือดก็ยังไม่ค่อยปกติเลยค่ะ ตอนนี้หมอแนะนำให้ฉีดยาอีก1รอบ แอบกังวลว่าน้องจะติดจากแม่ค่ะ ตอนนี้35week แล้ว พึ่งได้เข็มแรกเองค่ะ ค่าเลือดแม่ก่อนฉีด1:8ค่ะ แอบกังวลมากๆ

2 ตอบกลับ

เชื้อนี้เป็นเชื้อที่ติดต่อทางเพศสัมพันคะ ถ้าแม่มีความเสี่ยงหรือมีเชื้ออยุ่หมอจะผ่าออกแทน เหลือเวลาอีกพอสมควรเลย เดี่ยวค่าก้อลดลงคะ