ขอถามแม่หน่อยค่ะ

มีแม่ๆคนไหนเบื่ออาหารไม่อยากกินข้าวบ้างควรกินไรดี

19 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะช่วง1-3เดือนแพ้หนักมาก ทานอะไรก็อ้วกวันนึงเป็นสิบรอบเลย พอเข้าเดือนที่4คิดว่าจะทานได้ปกติกลายเป็นว่าเบื่ออาหาร ทานข้าวไม่ได้เลย กินแต่ของหวานกับขนม เครียดมากค่ะ กลัวลูกไม่โต

เบื่ออาหารเหมือนกันค่ะ เลือกเยอะ ทานยาก พอทรายว่าท้องก็เป็นลมพิษเมื่อทานไก่และไข่ด้วย รวมถึงกลับมาเป็นกระเพาะอีก เลยทำให้ยิ่งทานยากกว่าเดิม แม่เหนื่อยใจกับเรื่องอาหาร

กินผลไม้รสเปรี้ยวค่ะ กับอาหารประเภทยำ ค่ะ แก้เบื่อได้วันสองวัน พอเบื่ออีกก็เวียนกลับมาที่ผลไม้ค่ะ แต่ทานนม กับไข่เป็นหลักให้ลูกได้โปรตีนค่ะ

ของเรามื้อแรกของวันต้องทานกล้วยค่ะ ค่อยจะทานข้าวทานยาตามที่หมอให้ได้ มื้ออื่นๆก็แล้วแต่สะดวกค่ะ ส่วนใหญ่เมนูเส้นทั้งนั้นเลยค่ะ 😂

ทางนี้ช่วงแรกๆที่เบื่อข้าว ก็กินพวกผลไม้ค่ะ แอปเปิ้ล สับปะรด แล้วก็พวกก๋วยเตี๋ยว ต้มยำ ชาบูสุกี้ซดน้ำร้อนๆ

แม่บ้านนี้เบื่ออาหารมากเลยค่ะ แต่ก็พยายามทานเท่าที่ได้และทานนม ผลไม้เพิ่มอีกนิดหน่อยแต่ละมื้อค่ะ

เราค่ะ ตั้งแต่ท้อง จะคลอดอยู่แล้ว เรายังไม่ได้กินข้าวเลยค่ะ กินแล้วจะอาเจียนออกมาหมดเลย

บ้านนี้ไม่แพ้ท้องเลยค่ะตอนนี้จะ6เดือนแล้วชอบกินก๋วยเตี๊ยวหรืออะไรก็ได้ที่เป็นเส้นค่ะ

บ้านนี้คลอดมาอาทิตย์กว่าเบื่ออาหารมากค่ะพอได้ทานยาต้มหินตลอดเวลาเลยค่ะ

เรากินเมนูเส้นค่ะ ก๋วยเตี๋ยว ผัดซีอิ้ว ผัดไท สุกี้ มีชาบูหมูกะทะบ้างค่ะ