ปัญหาคันช่องคลอด

มีแม่ๆคนไหนเข้าห้องน้ำบ่อยเหมือนกันไหมค่ะ เช็ดทำความสะอาดทุกครั้ง แต่ก้ยังมีปัญหาตกขาวคันช่องคลอด คันภายนอก มีวิธีแก้ไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

17 ตอบกลับ

หาหมอค่ะ ลองเปลี่ยนกกน.ที่บางขึ้นระบายอากาศได้ดีขึ้น เล็มขนน้องสาวให้สั้นก็ช่วยอีกแรง บางครั้งใส่กกน.รัดไปก็ทำให้อับชื้นค่ะแม่

ถ้าคันร่วมด้วยมักเป็นอาการติดเชื้อ ทั้งเชื้อรา แบคทีเรีย ได้ค่ะ ถ้าสีเปลี่ยนเบ่นเขียวเป็นฟอง กลิ่นเหม็น คัน ต้องพบสูติค่ะ

ควรหาหมอค่ะ เกิดจากหลายสาเหตุ ถ้ากินยาแก้อักเสบแต่กินน้ำน้อยก็เป็นได้ กางเกงในอับชื้น ก็เป็นสาเหตุได้ค่ะ

ท้องแรกเราก็เป็น แต่เป็นท้องช่วงเจ็ดเดือนแล้ว ไปหาหมอบอกหมอ หมอก็ตรวจดูแล้วก็จะให้ยามาทา อาการก็หาย

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอให้ยามาสอดหายค่ะ แต่ก็กลับมาเป็นอีก อาจจะเป็นเพราะเรากินของหมักดองค่ะ

ปรึกษาหมอเลยค่ะ ถ้าคันแล้วตกขาวไม่มีสีแปลกๆ น่าจะเป็นเชื้อรา คุณหมอจะให้ยาเหน็บคาเนสเทนมาค่ะ

ถ้ามีตกขาวแล้วคันควรหาหมอนะอาจจะติดเชื้อ เพราะปกติตกขาวจะเยอะแค่ไหนก็ไม่ควรมีอาการคันค่ะ

หาหมอเลยค่ะ เราก็เป็นคันมากอยู่ไม่ได้เลย หมอให้ยามาสอดก็ดีขึ้นเองค่ะ

เราเป็นๆหายๆค่ะ ต้องใส่ผ้าอนามัยแบบเย็นถึงรู้สึกดีค่ะ

ถ้าตกขาวแล้วมีอาการคันร่วมด้วย ต้องหาหมอนะคะ