มีแม่ๆคนไหนเข็ดจากการคลอดเองบ้างคะ

มีแม่ๆคนไหนเข็ดจากการคลอดเอง จนท้องถัดไป เปลี่ยนไปเป็นผ่าคลอดบ้างคะ บอกตรงๆ เข็ดมากกับการคลอดเอง แต่จะผ่าก็กลัวค่ะ เพราะเห็นส่วนใหญ่ เจ็บแผลหลังผ่าตัด นานพอสมควรเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ชิวค่ะ เจ็บแป๊บเดียว 10 วัน ที่เหลือหน่วง ๆ บ้าง ทนปวดท้องปจด.มา 10 กว่าปีได้แค่แผลผ่าชิวมากค่ะ 🤣 เราแผลผ่าหายไวกว่าแผลเย็บนิ้วอีกแม่ นิ้วนี่ 3 ปีเต็มค่ะกว่าจะปกติ แผลกว่าจะแห้ง 3 เดือนเต็ม (มีดบาดเย็บ 6 เข็ม)

1y ago

ท้องแรกก็เจิมผ่าคลอดเลยค่ะ คิดว่าการคลอดเองทรมานกว่าเยอะแม่

เราท้องที่3แล้วค่ะ ท้องแรกคลอดเอง ท้องสองผ่าคลอด ส่วนตัวเราว่าคลอดเองดีที่สุดค่ะ (ผ่าคลอดเจ็บมากก)