เลิกปั้มนมแบบหยุดทันที ไม่ให้ปวดปวด เต้าอักเสบ

มีแม่ๆคนไหนหยุดปั้มนมแบบทันทีมั้ยคะ พอดีมีน้องแล้วคุณหมอให้หยุดปั้มเลยเพราะกลัวน้องจะหลุด แต่เต้าแม่ก้คัดเต็มที่เหมือนกัน มีวิธีไหนช่วยได้บ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บีบมือค่ะ ถ้าคัดมากๆ ปั้มห่างขึ้น เพื่อลดน้ำนม