กังวนเรื่องนำ้หนัก

มีแม่ๆคนไหนหนัก80+บ้างคะบ้านนี้ก่อนตั้งครรณ์หนัก85ตอนนี้พึ่งเข้าสี่เดือนหนัก90เมื่อเช้านี้คะ พึ่งไปหาหมอมาโดดหมอดุหนักมาก อยากทราบว่าแม่ๆที่นำ้หนักแยะมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้าง

2 ตอบกลับ

ของเราก่อนท้อง นน. 87 ช่วงแพ้ท้อง 3-4 เดือนแรกเหลือ 83 ตอนนี้ 36 w นน. 89 ค่ะ หมอที่เคยฝากท้องตอนแรกบอกว่ายังไง กว่าจะคลอด นน. น่าจะ 100 กว่าค่ะ ซึ่งตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว น่าจะไม่ถึงค่ะ เราเน้นกิน นม กินไข่ กินเนื้อสัตว์ กินผัก ลดแป้ง ค่ะ โดยเฉพาะตอนเย็นเน้น สลัด หรือเนื้อสัตว์ ค่ะ

งดอาหารที่เปนแป้ง น้ำตาล...ของทอด...ของมัน..น้ำอัดลม.น้ำหวาน ทุกชนิดค่ะ...นมก้อต้องกินนมจืดผลไม้ก้ออย่ากินที่มีความหวานเยอะๆ ไห้กินที่มีปนเปลี้ยวค่ะลองทำดุนะค่ะ เพื่อลุกแม่อย่างเราต้องทำได้ค่ะ