แฟนหรือสามีต่างชาติ คลอดที่ไทยช่วงสถานการณ์โควิด

มีแม่ๆคนไหนมีแฟนหรือสามีต่างชาติบ้างมั้ยคะ แต่สามีมาในวันที่เราคลอดไม่ได้เพราะยังไม่สามารถเข้าประเทศ หนูอยากทราบว่าต้องเตรียมเอกสารของแฟนอะไรบ้าง ในใบเกิดสามารถมีชื่อของแฟนได้มั้ย (ยังไม่ได้จดทะเบียน)

1 ตอบกลับ

ถ้าที่เคยคลอด รพ. สิรินธร กรณีสามีอยู่ด้วย และจดทะเบียน ทาง รพ. ขอสำเนาพาสปอร์ตสามี และฉบับแปลเป็นภาษาไทย ที่มีการรับรองจากร้านที่รับแปล คือไม่เอาที่แปลเองค่ะ ไม่จดทะเบียนก็น่าจะลงชื่อพ่อเด็กได้นะคะ ข้อมูล รายละเอียดแต่ละ รพ. อาจแตกต่างกัน สอบถามทาง รพ. โดยตรงน่าจะดีกว่าค่ะ และหากอยู่ กทม. จะคลอดเขตไหน ก็ต้องแจ้งเกิดเขตนั้น รพ. จะระบุให้เลยว่าต้องไปแจ้งเกิดที่เขตไหนค่ะ