สมุดฝากครรภ์

มีแม่ๆคนไหนฝากครรภ์ที่ รพ.เอกชน แล้วไม่มีสมุดฝากครรภ์บ้างคะ รพ.ที่เราฝากไม่มีสมุดให้เลยค่ะ เขาบอกปกติก็ไม่มีอยู่แล้ว#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

21 ตอบกลับ

ท้องแรกฝากและคลอดที่พญาไท ได้มาคะ แต่ท้อง2ลองฝากสินแพทย์ ไม่มีคะ งง เหมือนกัน เป็นแค่สมุกนัด นับลูกดิ้นเหมือนคู่มือ แต่ไม่ได้บันทึกประวัติการตรวจเลย เดี๋ยวจะย้ายกลับไปฝากที่แรกแระค่ะ

เราเอกชนก็ไม่มีค่ะ ประวัติลูกคุณหมอเป็นคนเขียนเองและอยู่ในแฟ้มของคุณหมอค่ะ ก่อนวันนัด 1 วันจะมีพยาบาลโทรหาตลอดเพื่อไม่ให้ลืมนัดและบอกด้วยว่าต้องทำอะไรบ้าง เตรียมตัวอะไรบ้างค่ะ

ที่จริง รพ. น่าให้สมุดติดตัวแม่ไว้นะคะ เพราะเป็นสมุดประจำตัวเหมือนบันทึกประวัติการตรวจการตั้งครรภ์ของเราไว้ เผื่อฉุกเฉินเข้า รพ ไหน เขาก็เรียกหา สมุดสีชมพูทั้งนั้นคะ

ควรมีทุกที่นะคะ ฝากเอกชนหมอให้พกสมุดติดตัวตลอดค่ะ เผื่อไปไหนแล้วเกิดอะไรขึ้น จะได้มีประวัติการตั้งครรภ์ของเราจะรักษาได้ทัน #หมอบอกงี้

เอกชนไม่มีให้ค่ะ เก็บข้อมูลด้วยคอมพิวเตอร์ มีแค่รายละเอียดตอนซาวด์กับรูปซาวด์

มีนะคะ ของเราฝากรพ.เอกชัย สมุทรสาคร มีสมุดฝากครรภ์ให้ค่ะ เป็นสมุดปกแข็งค่ะ

ของเราก็ไม่มีคะ มีสมุดนับลูกดิ้น ตอนไปตรวจหมอก็ให้รูปซาวน์มาแค่นั้นคะ

มีค่ะ(เอกชน)แต่ไม่ใช่สีชมพู เคยฝากรัฐบาลไม่ได้สมุดสีชมพู ได้เป็นA4ค่ะ

ของเราเอกชนไม่มีให้ค่ะ แต่พอเราลองถามดูเหมือนจะเป็นของ รพ ทำเองค่ะ

ของเราโรงพยาบาลวิชัยเวช อ้อมน้อย มีค่ะ