ขอประสบการณ์แม่ๆค่ะ

มีแม่ๆคนไหนบ้างค่ะ ที่ตรวจน้ำตาลตอน อายุครรภ์ 24-28ผ่าน แต่ พอผ่านมาเข้า เดือนที่8 กลับตรวจฉี่น้ำตาลขึ้น ต้องไปตรวจน้ำตาลในเลือดอีก จะเป็นเบาหวานไหม ช่วงอาทิตก่อนที่จะย่างเข้าเดือน8แม่กอนน้ำมะพร้าวไปค่ะ

3 ตอบกลับ

เหมือนกันคะ ครั้งแรกผ่าน ครั้งที่2มาตรวจตอน30วีกน้ำตาลสูง หมอบอกเป็นเบาหวาน ให้กลับมาควบคุมการกิน และให้ตรวจน้ำตาลเองสัปดาห์ละ2วัน ต้องทำแบบนี้ไปจนกว่าจะคลอด เราซื้อเครื่องตรวจน้ำตาลเอง เจาะปลายนิ้วกันระบมไปหมดแล้ว คิดแล้วท้อ ช่วงนั้นกินทุเรียนเยอะน้ำตาลเลยสูง มาช่วงนี้งดทุกอย่างน้ำตาลกลับมาปกติแล้ว แต่ก็ยังต้องตรวจจนกว่าจะคลอด หมอบอกเป็นแล้วก็คือเป็นเลย

3y ago

เราตรวจ แบบกินน้ำตาล100กรัม มันผ่านไปแล้วพอมาใกล้คลอดไม่ระวัง หมอสั่งให้ไปตรวจทานน้ำตาล 50 กรัมอีก กลุ้มใจเลยค่ะ กลัวผลออกมา เป็น ท้องแรกไม่เป็นอะไร ท้อง2ขึ้นเอาๆ

บ้านนี้ตรวจครั้งเดียวตอน 27 วีคค่ะ

เราค่ะ