คลอดก่อนกำหนด

มีแม่ๆคนไหนท้องที่ 2-3 แล้วคลอดก่อนกำหนด (ประมาณ​37-38 w)​ บ้างคะ หรือว่าคลอดตามกำหนด มีแต่คนทักว่าจะคลอดก่อนค่ะ เพราะท้องลดต่ำมาก อึดอัด กำหนดจริงวันที่ 7 มกรา 63 ท้อง 2 ค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติแม่ท้องจะเริ่มคลอดได้ตั้งเเต่37วีคเป็นต้นไปคะ ทางการเเพทย์ถือว่าปกติคะ สามารถคลอดได้

5y ago

ไม่เป็นไรคะสามารถคลอดได้ตั้งเเต่37-42วีคคะ