วัคซีนไข้หวัดใหญ่ในเด็ก

มีแม่ๆคนไหนต้องพาลูกไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่บ้างมั้ยค่ะ ลูกสาว7เดือนมีนัดฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ จำเป็นต้องฉีดมั้ยค่ะหรือรอให้ครบขวบก่อน บ้างบ้านบอกทำไมไม่รอให้ครบขวบก่อนค่อยพาลูกไป แม่ก็เริ่มลังเล#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #แม่มือใหม่

10 ตอบกลับ

สมาคมโรคติดเชื้อแห่งปท.ไทย แนะนำวัคซีนจำเป็นที่ต้องให้กับเด็กทุกคน(วัคซีนหลักตารางแรก) ให้มีการฉีดไข้หวัดใหญ่ด้วยค่ะ ในเด็กตั้งแต่6เดือน ฉีด2เข็มห่างกัน1เดือน มีการเก็บสถิติ วิจัยจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ แนะนำคุณแม่ฉีดให้น้องค่ะ หลัง1ขวบจะฉีดปีละครั้งค่ะ

แนะนำให้ถามหมอที่เราพาน้องวัคซีนเลยค่ะ เราให้หมอทำแพลนนี่ฉีดให้น้องเลยค่ะ อะไรที่สำคัญหมอประเมินกะจัดเลยค่ะแม่ รวมถึงการวางแพลนตรวจฟันด้วยค่ะ

บ้านนี้ฉีดครบทั้ง2เข็มแล้วค่ะ ฉีดตอน7เดือนกับ8เดือน ช่วงนี้ไข้หวัดใหญ่กำลังระบาดแม่ฉีดไว้ดีที่สุดค่ะ

ฉีดได้ค่ะ ผลดีระยะยาว บ้านนี้ไม่ทันได้ฉีดติดไปเรียบร้อยตอน 1.3 ขวบ (ติดสายพันธุ์ A) ดีที่ไม่หนักอะไร

2mo ago

ขอบคุณค่ะแม่สบายใจแล้ว

ฉีดตามที่เขากำหนดดีแล้วค่ะ เป็นขึ้นมาหนักแล้วสงสารลูกค่ะ

เราฉีดค่ะ พอหลัง 9 เดือน เดือนที่ 10 และ 11 จะฉีดมือเท้าปากค่ะ

ลูกเขาฉีดแล้วค่ะ7เดือนกับ9เดือนค่ะแม่ครบ2เข็มแล้วค่ะ

2mo ago

ไม่มีนะคะเขาไปฉีดคลีนิคค่ะแม่

ลูกสาวฉีดตั้งแต่เด็กจนตอนนี้7ขวบ ไม่ป่วยง่าย ค่ะ

ถ้าหมอแนะนำให้ฉีด ก็ควรฉีดดีกว่าค่ะ

ไปหาหมอยังค่ะ

2mo ago

ค่ะทีแรกแม่ก็แอบกลัวแต่กลัวลูกไม่สบายมากกว่า